Đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Nai thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Sáng ngày 16/01/2022, Đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Nai do ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH).

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có: Ông Võ Văn Phi – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn, các lãnh đạo sở NN&PTNT, lãnh đạo các chi cục Chăn nuôi và thú y, chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và thủy lợi, chi cục PTNT và QLCLNLTS…

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía trường ĐHNL, ĐHH có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng.

Tại buổi làm việc TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH,HTQT&TTTV đã trình bày những tiềm lực của nhà trường. Trường ĐHNL, ĐHH có năng lực về Đào tạo, Nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực: Chăn nuôi thú y, Nông học, Thủy sản, Lâm nghiệp, PTNT, Cơ khí công nghệ, TNĐ&MTNN.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH

Với những thế mạnh của nhà trường, PGS.TS. Trần Thanh Đức hy vọng qua buổi làm việc này nhà trường và UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có những hợp tác về Đào tạo (đào tạo ngắn hạn về các lĩnh vực chuyên biệt, đào tạo về bằng cấp như liên thông, văn bằng hai, đào tạo cao học), Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Ông Trần Lâm Sinh – PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai
Ông Cao Tiến Sĩ – GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Lâm Sinh – PGĐ sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai hiện tại có quy mô về nông lâm ngư nghiệp rất lớn. Bên cạnh đó là tiềm lực trong sản xuất chế biến các sản phẩm nông nghiệp với các doanh nghiệp chế biến, các nhà máy sản xuất chế biến thức ăn, chế biến xuất khẩu gia cầm. Được biết, trong thời gian tới tỉnh cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực này, đặc biệt chú trọng đến nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Với những tiềm năng hỗ trợ lẫn nhau từ hai phía, Ông Võ Văn Phi – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai hy vọng rằng, trong thời gian tới trường ĐHNL, ĐHH và UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có những văn bản thảo luận về nội dung của những lĩnh vực cần nghiên cứu, từ đó xây dựng chương trình tham mưu phát triển kinh tế nông nghiệp tỉnh Đồng Nai trong những năm tới với những nội dung hợp tác điển hình như: ứng dụng công nghệ cao, chế biến sản phẩm, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng chuỗi liên kết, chuyển đổi số….

Chụp ảnh lưu niệm