Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài KH&CN “Xây dựng mô hình chăn nuôi sử dụng nguồn thức ăn có dược liệu tại địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc kháng sinh” do TS. Nguyễn Hải Quân làm chủ nhiệm

Ngày 23/03/2022,  Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Gia Lai đã tổ chức đoàn kiểm tra định kỳ tiến độ thực hiện đề tài KH&CN Xây dựng mô hình chăn nuôi sử dụng nguồn thức ăn có dược liệu tại địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc kháng sinh” do TS. Nguyễn Hải Quân làm chủ nhiệm.

Tiếp Đoàn kiểm tra gồm có PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng, Phó hiệu trưởng nhà trường;  Đại diện Phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế và Thông tin thư viện và Ban chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi Thú ý cùng chủ nhiệm và thành viên đề tài.

PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng tiếp đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh Gia Lai

Đề tài KH&CN “Xây dựng mô hình chăn nuôi sử dụng nguồn thức ăn có dược liệu tại địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc kháng sinh” có thời gian thực hiện trong 24 tháng từ tháng 7 năm 2020. Đề tài đã triển khai hầu hết các nội dung công việc tuy nhiên một số công việc triển khai tại Gia Lai như xây dựng mô hình chăn nuôi gà và lợn có sử dụng thức ăn dược liệu không sử dụng thuốc kháng sinh và tập huấn cho người dân chưa thực hiện được do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Trong buổi làm việc, nhóm nghiên cứu đã đề xuất xin gia hạn 6 tháng để hoàn thành các công việc còn lại của đề tài.

TS. Nguyễn Hải Quân, chủ nhiệm đề tài báo cáo tiến độ và kết quả đề tài

Sau khi nghe báo cáo tại phòng họp, Đoàn công tác đã xuống thăm mô hình của đề tài đang được triển khai tại Trung tâm Thực hành và Đào tạo nghề Chăn nuôi Thú ý Thủy An của Trường. Đoàn đánh giá cao nhóm nghiên cứu đã nổ lực hoàn thành các công việc.


Mô hình chăn nuôi lợn và gà sử dụng thức ăn dược liệu không sử dụng thuốc kháng sinh tại Trung tâm Thực hành và Đào tạo nghề Chăn nuôi Thú y Thủy An