Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát sơ bộ 3 chương trình đào tạo ngành: Thú y, Công nghệ thực phẩm, Phát triển nông thôn tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Chiều ngày 11/12/2021, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã có buổi làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức từ 18/12/2021  đến ngày 22/12/2021.

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá tham dự trực tiếp có: TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký. Ngoài ra còn có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài ở đầu cầu Hà Nội và các chuyên gia khác tham dự buổi khảo sát trực tuyến.

Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐHH; PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật – Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên.

Quang cảnh buổi làm việc (trực tuyến tại đầu cầu Huế)

Về phía trường ĐHNL, ĐHH có: PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Chủ tịch hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các khoa Chăn nuôi Thú y, Cơ khí và công nghệ, Phát triển nông thôn; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, ban thư ký. Các nhóm chuyên trách và đầu mối công việc sẽ tham dự theo hình thức trực tuyến.

GS.TS. Lê Đình Phùng báo cáo quá trình chuẩn bị tự đánh giá chương trình đào tạo

Tại buổi khảo sát sơ bộ, GS.TS. Lê Đình Phùng đã có báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị tự đánh giá chương trình đào tạo các ngành của nhà trường. GS.TS. Lê Đình Phùng cho biết hoạt động này chính thức được triển khai từ tháng 10/2017 với các đợt tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm viết báo cáo tự đánh giá, chuẩn bị hồ sơ tự đánh giá, trải qua gần 5 năm từ hình thành cho đến viết báo cáo, bổ sung và hoàn thiện dần hồ sơ tự đánh giá chương trình đào tạo của 03 ngành. Để đi đến đợt khảo sát đánh giá ngày hôm nay là nhờ sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của nhà trường cũng như 3 khoa. GS cũng gửi đến lời cám ơn Đoàn trong thời gian vừa qua đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của các ngành đào tạo và đã có những góp ý, phản hồi, các yêu cầu về minh chứng cần bổ sung, các điều chỉnh theo bộ tiêu chuẩn sau buổi làm việc tại các khoa.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN
TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký
PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài (đầu cầu Hà Nội)

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa trình bày chi tiết các nội dung, mục tiêu của đợt khảo sát; Nhận xét các báo cáo tự đánh giá; Một số minh chứng cần bổ sung; Số lượng, thành phần và yêu cầu cụ thể về các đối tượng phỏng vấn; Dự kiến những cơ sở vật chất, các hoạt động Đoàn sẽ thực hiện trong thời gian khảo sát chính thức. Điều chỉnh và thống nhất lịch trình, kế hoạch đánh giá chính thức phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường và các điều kiện hậu cần, hỗ trợ trong phiên đánh giá chính thức sắp tới. Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần chú ý cơ chế kiểm soát thông tin khi khảo sát online.

Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo
Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo
Chụp ảnh lưu niệm

Sau khi thảo luận và thống nhất tất cả các nội dung làm việc trong đợt khảo sát sơ bộ, hai bên đã tiến hành Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo với sự chứng kiến của các chuyên gia Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo của 03 khoa, phòng chức năng.