Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài thực hiện khảo sát sơ bộ chu kỳ 2 tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Sáng nay (29/8/2023), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Trung tâm KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2. Phiên khảo sát sơ bộ được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký.

Về phía trường ĐHNL, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Tại phiên khảo sát sơ bộ, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục đích, thành phần đoàn khảo sát sơ bộ, trao đổi, thống nhất quan điểm, phương pháp đánh giá của Trung tâm và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN), Phát biểu tại phiên làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền trân trọng cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN thực hiện hoạt động KĐCLGD cấp cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời đánh giá cao và ghi nhận quyết tâm và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Trường trong hoạt động bảo đảm, cải tiến chất lượng liên tục.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH thay mặt Nhà trường báo cáo sơ bộ về hoạt động cải tiến chất lượng của Nhà trường sau kiểm định chất lượng chu kỳ 1, quá trình tự đánh giá của Nhà trường chuẩn bị cho chu kỳ 2, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ chuẩn bị các điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để triển khai các họat động đánh giá chất lượng chu kỳ 2 hiệu quả.

Trong phiên làm việc, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng. Tại phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ cũng như trao đổi về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.

Trường ĐHNL, ĐHH được cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD chu kỳ 1 năm 2017. Sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2022, trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị các điều kiện để kiểm định chất lượng chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã đồng hành với các hoạt động của Nhà trường và nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động KĐCLGD là hoạt động thường xuyên để thực hiện cải tiến chất lượng liên tục của Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và lãnh đạo trường ĐHNL, ĐHH ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và lãnh đạo trường ĐHNL, ĐHH đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khắng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức sắp tới dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 9 năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát sơ bộ: