Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ 03 chương trình đào tạo ngành: KHCT, QLĐĐ và NTTS tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Sáng ngày 29.6.2021 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có buổi làm việc trực tiếp với các Khoa, có chương trình đào tạo của 03 ngành: Khoa học Cây trồng, Quản lý Đất đai và Nuôi trồng Thủy sản tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và một số cán bộ đầu mối để chuẩn bị cho Đợt khảo sát chính thức từ 10/7/2021 đến 14/7/2021.

Thành phần của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, gồm: TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký; TS. Trần Hữu Lượng – Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; ThS. Vũ Thị Mai Anh – Giám sát viên Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn – Tại điểm cầu Hà Nội.

Quang cảnh buổi làm việc trực tuyến (tại điểm cầu Trường ĐHNL)

Về phía Trường ĐHNL, ĐHH có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Chủ tịch hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các khoa Nông học, Thủy sản và khoa TNĐ&MTNN; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban thư ký và các nhóm chuyên trách.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Trần Thanh  Đức bày tỏ lòng cám ơn đến Đoàn công tác, trong thời gian ngắn đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của 03 ngành đào tạo và đã có những góp ý rất thiết thực, đặc biệt là các yêu cầu về minh chứng cần bổ sung, các điều chỉnh theo bộ tiêu chuẩn sau buổi làm việc trực tiếp tại 03 khoa.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài làm việc với khoa Thủy sản
Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài làm việc với khoa Nông học
Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài làm việc với khoa TNĐ&MTNN

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa trình bày chi tiết các nội dung, mục tiêu của đợt khảo sát; Báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ của 03 khoa; Số lượng, thành phần và yêu cầu các đối tượng phỏng vấn; Điều chỉnh và thống nhất lịch trình, kế hoạch đánh giá chính thức phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường và các điều kiện hậu cần, hỗ trợ trong phiên đánh giá chính thức sắp tới. Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần chú ý cơ chế kiểm soát thông tin khi khảo sát online.

Sau khi thảo luận và thống nhất tất cả các nội dung làm việc trong đợt khảo sát sơ bộ, hai bên đã tiến hành Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, với sự chứng kiến của các chuyên gia Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo của 03 khoa, phòng và một số cán bộ đầu mối tham gia đánh giá ngoài đợt này.

Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng đào tạo
Chụp ảnh lưu niệm