ĐHNL Huế khởi công xây dựng “TT đào tạo thực hành, thực tập nuôi trồng thủy sản”

Vừa qua (02/11), tại xã Phú Thuận – Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm đào tạo thực hành, thực tập nuôi trồng thủy sản trên khu đất ven biển Thuận An với diện tích 05 ha (hecta) do công ty Liên doanh Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghiệp và công ty Cổ phần xây lắp Trường Sinh thi công.

Chủ đầu tư là trường Đại học Nông Lâm, trong đó nguồn vốn từ ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện dự án trong bốn năm từ 2009 đến 2012.

Công trình xây dựng gồm các hạng mục: nhà làm việc thí nghiệm ba tầng với diện tích 1000 m2, nhà ký túc xá sinh viên hai tầng, nhà sinh sản nhân tạo với diện tích 1000m2 cho các loài: giáp xác, cá biển và động vật thân mềm, nhà sản xuất thức ăn tươi sống cho tôm cá và các công trình phụ khác. Đây là một dự án xây dựng mới cơ sở đào tạo thực hành, thực tập nuôi trồng thủy sản gồm các loại hệ thống công trình sinh sản nhân tạo và hệ thống ao nuôi phù hợp với các giai đoạn nuôi, nhiều đối tượng khác nhau theo nhu cầu giảng dạy và hệ thống công trình hạ tầng đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho nuôi trồng thủy sản của khu vực miền Trung.