Đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử

Ngày 22.6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra thông báo số 3574/BGD ĐT-VP về việc đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử.
Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử, Bộ GD và ĐT ban hành Quy định tạm thời về sử dụng văn bản điện tử để công bố văn bản quy phạm pháp luật và giao dịch văn bản hành chính. Theo đó, các cơ sở đào tạo và các sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện theo quy định đã được ban hành; Các cơ sở đào tạo và các sở giáo dục và đào tạo thường xuyên truy cập vào các trang thông tin điện tử của cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tại địa chỉ www.moet.gov.vn hoặc www. Edu.net.vn và truy cập hộp thư điện tử của đơn vị kịp thời cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ; Các cơ sở đào tạo chưa có địa chỉ email trong miền @moet.edu.vn cần liên hệ với Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn và thiết lập hộp thư điện tử trong miền @moet.edu.vn phục vụ giao dịch văn bản điển tử với Bộ GD và ĐT; Giám đốc đại học, học viện, viện; Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; Giám đốc sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc, tăng cường giao dịch và sử dụng văn bản điện tử, từng bước thay thế văn bản giấy trong công tác quản lý và điều hành công việc tại đơn vị.