Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết 2023

Hòa chung không khí hân hoan đón Xuân Quý Mão 2023, nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích hoạt động Đoàn-Hội tốt đồng thời đảm bảo cho các bạn sinh viên về quê ăn Tết an toàn, tiết kiệm, sáng nay 14/01/2023, tại Quảng trường Sinh viên, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Chương trình “Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết: xuân Quý Mão 2023”.

Toàn cảnh chương trình

Đến dự chương trình có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức chương trình; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng;  và lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường. Cùng tham dự, còn có đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình trên địa bàn tỉnh và hơn 250 sinh viên được hỗ trợ đợt này.

Đây là lần thứ 9 trường Nhà trường tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Chương trình năm nay đã tổ chức 4 chuyến xe, xuất phát từ Trường Đại học Nông Lâm đi ngày 14/1 (nhằm ngày 23 tháng 12 âm lịch) với tổng cộng hơn 150 sinh viên được hỗ trợ xe miễn phí, gần 50 sinh viên được hỗ trợ tiền xe trái tuyến với mức từ 250.000 – 500.000 đồng/người.

Chương trình đã trao hơn 200 suất quà Tết cho các sinh viên thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh viên hoạt động phong trào Đoàn-Hội tích cực như những món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa giúp sinh viên sẽ có động lực vươn lên học tốt hơn trong năm 2023.

Như thường lệ, nhà trường cũng tặng quà Tết cho 15 sinh viên Lào đang học tập tại trường nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam, thể hiện sự quan tâm đối với các em sinh viên Lào trong quá trình học tập của nhà trường.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu lại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Thanh Đức chia sẻ: Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến sinh viên. PGS.TS cũng đã gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã đồng hành, gắn kết cùng nhà trường trong hoạt động này. Qua các hoạt động này, giúp trường ngày càng khẳng định thương hiệu của mình không chỉ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn trong các hoạt động xã hội.

Một số hình ảnh tại Chương trình Xe về quê Tết:

Tặng quà cho các em sinh viên Lào
Tặng qua cho các em sinh viên
Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho các em sinh viên
Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho các em sinh viên
Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho các em sinh viên