“Chuyến xe nghĩa tình, ấm lòng quê Tết” đưa hơn 300 sinh viên về quê Tết miễn phí

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng phát biểu động viên các bạn sinh viên trước khi xuất phát

Đến dự chương trình:Về phía Đại học Huế có TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng ban Công tác học sinh, sinh viên; Về phía trường ĐHNL có PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; Đại diện các nhà tài trợ và 300 sinh viên được hỗ trợ vé về quê Tết miễn phí.

Lãnh đạo nhà trường nhận các tài trợ từ đại diện các công ty, tổ chức, hội Cựu sinh viên, cựu chiến binh

Trao các suất quà

Chương trình được sự phối hợp của Phòng Công tác sinh viên, trường ĐHNL làm đầu mối phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Hội sinh viên triển khai vận động từ các nhà tài trợ BIM Group, ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Đông Á bank, Công ty Nhật Huy Khang, công ty Hải Phong, Cargill, CJ Vina, CP Group, CSV CNTY khu vực phía nam; VNPT TTH; Hội CCB nhà trường. Kết hợp cùng chương trình Xổ số vui xuân hằng năm của Đoàn Hội để gây quỹ, cung cấp những chuyến xe miễn phí cùng những phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số cũng như những sinh viên thuộc diện chế độ chính sách của trường.

PGS.TS. Lê Văn An (áo trắng) ân cần dặn dò và chúc các bạn có một cái Tết đầm ấm, xum vầy

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng trường ĐHNL hy vọng hoạt động “Xe đưa sinh viên về Tết miễn phí” sẽ hỗ trợ được một phần nào đó cho các em để về quê nghỉ Tết an toàn, ấm cúng và an vui cùng gia đình. Cũng qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa nhà trường, gia đình và xã hội để chăm lo đời sống tinh thần nhằm giúp các em yên tâm học tập.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Được biết, chương trình đã tổ chức được 10 chuyến xe ô tô cùng 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường đưa về quê để đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Các chuyến xe về đến Nghệ An (phía Bắc), Bình Định (phía Nam) và các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hỗ trợ một suất ăn sáng và nước uống cho mỗi bạn sinh viên.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao 250 suất quà cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, sinh viên hoạt động phong trào tích cực.