Chuyển giao kỹ thuật nhân giống cây hồ tiêu sạch bệnh cho Công ty Cổ phần 1-5

Sáng ngày 04/04/2016, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần 1-5 bàn về hướng hợp tác phát triển cây hồ tiêu trong khuôn khổ dự án trang trại tổng hợp của Công ty Cổ phần 1-5. PGS. TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Bằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 1-5 mong muốn nhà trường, đặc biệt là nhóm nghiên cứu từ Khoa Nông học do PGS.TS. Trần Thị Thu Hà làm trưởng nhóm, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật từ các sản phẩm và kết quả nghiên cứu Khoa học công nghệ của nhóm để phát triển cây hồ tiêu tại trang trại tổng hợp của Công ty.

Tiếp đó, PGS.TS. Trần Thị Thu Hà đã trình bày các nội dung và kế hoạch chi tiết để thực hiện các hoạt động để đạt được các kết quả như Công ty 1-5 đặt hàng. Hợp đồng sẽ được soản thảo và ký kết sớm trong thời gian tới.

PGS.TS. Lê Văn An đánh giá cao đến các sản phẩm KHCN của nhà trường được các doanh nghiệp quan tâm và mong muốn được ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất. Thông qua buổi làm việc này, nhà Trường cũng mong muốn Công ty 1-5 tạo điều kiện tốt để các sinh viên của trường ĐHNL Huế có cơ hội đến thực tập và học hỏi thực tế tại Trang trại tổng hợp của Công ty.

Đoàn làm việc chụp hình lưu niệm