Khoa TNĐ&MTNN tổ chức thành công Hội thảo Ứng dụng công nghệ UAV và Scan 3D trong đo đạc, thành lập bản đồ và quản lý tài nguyên thiên nhiên

Ngày 2/4/2016, tại nhà Đa chức năng trường Đại học Nông Lâm Huế, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ máy bay không người lái (UVA) và Scan 3D trong đo đạc, thành lập bản đồ và quản lý tài nguyên.

Đến dự Hội thảo, về phía ngoài trường có sự tham gia của ông Phạm Anh Dũng, Trưởng nhóm Leica từ Công ty cổ phần thiết bị Sài Gòn (SISC Groups) đại diện hãng Leica tại Việt Nam; ông Bùi Duy Khánh, Giám đốc Công ty TNHH SGMC Việt Nam; đại diện Khoa Địa lý-Địa chất, trường Đại học Khoa học – Đại học Huế; đại diện Trung tâm Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía lãnh đạo nhà trường có TS.Lê Thanh Bồn, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng trong trường.

Về phía Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp có TS. Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 600 sinh viên đã tham dự.

Tại buổi hội thảo, đại diện đến từ Công ty cổ phần thiết bị Sài Gòn và Công ty TNHH SGMC Việt Nam đã trưng bày các sản phẩm công nghệ đồng thời giới thiệu về ứng dụng công nghệ máy bay không người lái (UAV) trong thực tế cũng như công nghệ Scan 3D trong công tác đo đạc, thành lập bản đồ và quản lý tài nguyên thiên nhiên. Đại diện 2 Công ty cũng đã trình bày demo công nghệ UAV và Scan 3D khu vực quảng trường Đại Nội và cột cờ để mang đến cái nhìn trực quan cho các đại biểu tham dự hội thảo.

Khép lại buổi hội thảo, đại diện 2 Công ty cũng đã tiến hành trình diễn máy bay không người lái FLYCAM Insprie và GPS động giữa sân nhà Đa chức năng trước toàn thể quý vị đại biểu và các em sinh viên, học viên cao học để quan sát trực tiếp khả năng ứng dụng của công nghệ này trong thực tế.

Sau hơn 3 tiếng làm việc trong hội trường và ngoài trời, hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 11 giờ cùng ngày.

Một số hình ảnh phán ánh buổi hội thảo:

Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp trao hoa cho đại diện công ty SISC group và công ty SGMC Việt Nam

Đại diện hai công ty SISC group và SGMC Việt Nam thuyết trình về công nghệ Scan 3D

Biểu diễn công nghệ máy bay không người lái (UVA) ngoài trời