Chuyên gia Hà Lan làm việc tại trường Đại học Nông Lâm Huế

Vừa qua, chuyên gia Hà Lan – Tiến sĩ Pieter Bon thuộc dự án giáo dục Đại học Việt Nam – Hà Lan đã có 02 ngày làm việc với sinh viên lớp Trồng trọt 41B và nhóm công tác dự án thuộc khoa Nông học trường Đại học Nông Lâm Huế (do PGS.TS. Nguyễn Minh Hiếu làm chủ dự án) nhằm trang bị phương pháp luận về phương pháp học cho sinh viên.

Thông qua việc trao đổi cởi mở giữa sinh viên và chuyên gia, sinh viên đã bước đầu xác định được những yêu cầu, tố chất cần có trong việc học ở bậc Đại học và ngày càng tự tin bộc lộ mình, khám phá được những điểm mạnh, yếu của bản thân. Đây chính là phương pháp học tích cực – sinh viên tự tin vào bản thân, biến ước mơ thành mục đích để từ đó có những kế hoạch, cách thức cụ thể để đạt được mục đích đề ra.
Dựa trên kết quả đánh giá chương trình thu được từ các phiếu đánh giá của sinh viên sau 1 năm thực hiện theo chương trình đào tạo mới, nhóm công tác và chuyên gia đã đưa ra những kết luận về chương trình học, giáo viên giảng dạy, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy…. Đây là những kết luận quan trọng giúp các nhà quản lý, giáo viên cải tiến phương pháp dạy cũng như có những quy định để sinh viên được học tập trong điều kiện tốt nhất. Dưới sự tư vấn của chuyên gia, nhóm công tác cũng đã có những thay đổi trong bảng câu hỏi cho những học kỳ sau để có những đánh giá khách quan nhất về việc dạy và học của chương trình giáo dục theo định hướng chuyên nghiệp (POHE).