Chương trình tuyển dụng việc làm khoa Cơ khí công nghệ: “Tham gia hội nhập, vững bước tương lai”

Vừa qua (14.5.2020), Khoa Cơ khí công nghệ (CKCN), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức khai mạc chương trình tyuyển dụng việc làm năm 2020.

Toàn cảnh

Được biết năm 2020, Khoa có hơn 250 sinh viên tốt nghiệp, thuộc các ngành học như: Công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Đây là nguồn cung cấp lao động chất lượng đã qua đào tạo trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật – phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH
PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa Cơ khí công nghệ

Chương trình ngày hội tuyển dụng năm nay có sự tham gia của 7 doanh nghiệp trong và ngoài với tổng nhu cầu tuyển dụng đến 300 vị trí việc làm, cao hơn nhiều so với số lượng sinh viên tốt nghiệp đợt này của Khoa. Trong đó, doanh nghiệp TAMICO lại bất ngờ dành 1 vị trí tuyển dụng chức vụ giám đốc Nhà máy dầu thực vật TAMICO với mức lương khởi điểm 25 triệu đồng.

Sinh viên tham gia phỏng vấn
Ngoài hình thức phỏng vấn trực tiếp, các sinh viên còn được lãnh đạo của công ty tuyển dụng phỏng vấn trực tuyến

Bên cạnh đó, lần đầu tiên công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam vã công ty tư vấn đầu tư XD&TM 195 tuyển dụng các kỹ sư, sinh viên tốt nghiệp làm việc ngay tain Huế. Qua đó góp phần tăng cường hợp tác các doanh nghiệp tại địa phương với khoa và nhà trường.

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ và các nhà tuyển dụng

Trước đó, năm 2019, một số doanh nghiệp đã trực tiếp tham gia các hội đồng bảo vệ tốt nghiệp, trược tiếp đặt các câu hỏi chuyên môn. Với những đánh giá rất tích cực về chuyên môn, thực tế nghề nghiệp, kỹ năng và thái độ của sinh viên, Khoa, Nhà trường và các em sinh viên đã thực sự chinh phục và tạo dựng được lòng tin với Nhà tuyển dụng. Đây được đánh giá là điểm cốt lõi để các Doanh nghiệp lần thứ 2 trở lại Khoa vào năm nay nhân dịp sinh viên bảo vệ tốt nghiệp để thực hiện một Chương trình tuyển dụng chưa từng có, gây bất ngờ.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toản, trưởng Khoa Cơ khí Công nghệ cho biết: để tổ chức được chương trình các bộ môn đã liên kết, tổ chức các hoạt động xuyên suốt trong quá trình học tập, cho sinh viên đi thực tập và đánh giá thực tập ngay tại cơ sở, công ty.

Tiếp đến Khoa tổ chức các buổi nói chuyện, hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và hành trang lập nghiệp với sinh viên đang theo học tại khoa, mời đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tham gia cùng hội đồng đánh giá đề tài tốt nghiệp của sinh viên nhằm tuyển chọn và đánh giá đúng thực tế năng lực của sinh viên khi tốt nghiệp.

Từ năm 2017 trường ĐHNL, ĐHH đã phát triển chương trình sinh viên đi thực tập, làm việc tại các đơn vị trong nước sang đi thực tập, học tập, làm việc (internship) tại nước ngoài như: Israel, Nhật Bản, Đan Mạch, Úc, Đài Loan…

Đến nay, nhà trường đã có trên 300 sinh viên, trong đó có hơn 50 sinh viên của Khoa Cơ khí và Công nghệ đã và đang tham gia các chương trình này.

Đây chính là những kỹ sư, sinh viên chất lượng tốt để ứng tuyển vào các đơn vị, công ty sản xuất trong và ngoài nước mà nhà trường cung cấp sau này.