Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 31/7/2009, tại trường đại học Nha Trang, nghiên cứu sinh Tôn Thất Chất đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học tạo cơ sở khoa học cho việc sinh sản nhân tạo tôm rằn (Penaeus (Penaeus) semisulcatus de Haan, 1850) tại Thừa Thiên Huế”.

Tham dự buổi bảo vệ luận văn gồm đại diện Đại học Nha Trang, trường đại học Nông Lâm Huế, các đồng nghiệp và gia đình của NCS Tôn Thất Chất. Sau khi trình bày báo cáo, NCS đã trả lời những câu hỏi của phản biện và thành viên hội đồng. Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài luận văn. Đây là công nghiên cứu cơ bản, có hệ thống, góp phần tư liệu hóa về con tôm rằn ở nước ta và góp phần đa dạng hóa nguồn nuôi trồng thủy sản ở vùng nước lợ ở Thừa Thiên-Huế. Hội đồng nhất trí đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận học vị tiến sĩ Nông nghiệp, chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản nước mặn lợ cho NCS Tôn Thất Chất.

hoi_dong_bao_ve_thay_chat2.JPG
 Chủ tịch hồi đồng đọc lời khai mạc cùng các thành viên hội đồng