Chiều ngày 26/10/2023, Công đoàn trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công Hội nghị “Chia sẻ kiến thức an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ”.
Hội nghị diễn ra nhằm chia sẻ, truyền tải những kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khoẻ, công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, an toàn thực phẩm đến toàn thể công đoàn viên, viên chức, người lao động và sinh viên.
Tham dự hội nghị, có sự tham gia của Đ/c Phan Thanh Quang – Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn ĐHH; Đ/c Huỳnh Văn Chương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện Công nghệ sinh học ĐHH; Đ/c Nguyễn Thị Anh Phương – Phó chủ tịch Công đoàn trường Đại học Y Dược
Về phía trường ĐHNL, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Văn Thành – UV BCH Công đoàn ĐHH, Chủ tịch Công đoàn trường; Các Đ/c trong BTV, BCH công đoàn trường, BCH các Công đoàn bộ phận cùng toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường và các em sinh viên thuộc các khoa Chăn nuôi thú y, Cơ khí và công nghệ.
Với 3 chủ đề được chia sẻ trong Hội nghị:
Chủ đề 1. Những bệnh truyền lây chung giữa người và động vật và cách phòng chống
Người trình bày: PGS.TS. Trần Xuân Chương
Trưởng bộ môn Truyền nhiễm – Lao, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế
Chủ đề 2. Chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
Người trình bày: PGS.TS. Nguyễn Hiền Trang
Trưởng bộ môn Quản lý chất lượng thực phẩm, khoa CK&CN, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Chủ đề 3. An toàn sinh học trong phòng thí nghiệm
Người trình bày: TS. Nguyễn Thị Kim Cúc
Trưởng phòng Thí nghiệm Tế bào, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.
Hội nghị đã mang đến diễn đàn sôi nổi cho người tham dự để cùng chia sẽ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và giải các các thắc mắc cho các vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay từ an toàn thực phẩm đến bảo vệ sức khỏe.