Xúc tiến hợp tác với đại học Quốc Gia Thành Công- Đài Loan

Theo đúng kế hoạch sáng ngày 8-9-2009, Đại diện trường Đại Học Quốc Gia Thành Công (National Cheng Kung University-NCKU), Đài Loan do giáo sư Cheng-Hung-Huang, trưởng phòng Quan Hệ Quốc tế dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại Học Nông Lâm Huế.

       PGS. TS. Lê Đức Ngoan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với đại diện Phòng Khoa học Công nghệ – HTQT – Đào tạo Sau đại học và Khoa Cơ khí-Công nghệ đã tiếp đoàn. Trong buổi làm việc đại diện hai nhà trường (HUAF và NCKU) đã giới thiệu và trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới ở các lĩnh vực đặc biệt là trong hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ. Theo đó hàng năm trường NCKU sẽ cấp học bổng để giảng viên và sinh viên trường Đại Học Nông Lâm Huế được đến học tập và trao đổi nghiên cứu trong các lĩnh vực Cơ khí, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Xây dựng dân dụng, Quản lý tài nguyên, Công nghệ hóa dược phẩm…..

national_cheng_kung_university_2.JPG

        Cùng ngày trường NCKU tổ chức phỏng vấn cấp học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ cho các ứng viên thuộc các trường đại học ở khu vực miền Trung. Trường NCKU là một trường danh tiếng và đào tạo đa ngành, hơn nữa mức học bổng tương đối hấp hẫn nên có đến 35 ứng viên đến từ các trường đại học thuộc Đại Học Huế, Đại Học Đà Nẵng đăng ký phỏng vấn. Đại học Nông Lâm Huế có 3 giảng viên thuộc khoa Cơ khí- Công nghệ tham gia phỏng vấn trong đó có 2 ứng viên bậc tiến sỹ thuộc chuyên ngành Cơ khí và Công nghệ sinh học. Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố trên trang web: www.ncku.edu.tw  vào ngày 30/11/2009.