Xúc tiến hợp tác với Đại học Greifswald (Cộng hòa Liên bang Đức)

Từ 30 tháng 7 đến 3 tháng 8 năm 2009, GS. TS. Susanne Stoll-Kleemann – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu toàn cầu về Bảo tồn sinh quyển thuộc Đại học Greifswald (Cộng hòa Liên bang Đức) dẫn đầu đoàn chuyên gia đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nông Lâm.

PGS. TS. Lê Đức Ngoan và PGS.TS. Hoàng Mạnh Quân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đoàn. Trong buổi làm việc sáng 3 tháng 8 năm 2009, hai bên đã thảo luận hướng hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực bảo tồn sinh quyển nhằm hướng tới xây dựng Trung tâm Học liệu Vùng hướng tới bền vững " Ensuring Sustainability of Regional Learning Centers". Dư án hợp tác dự kiến triển khai từ năm 2010 đến 2013. Theo đó, Đại học Greifswald sẽ đào tạo một số tiến sĩ và triển khai các khóa học khác nhằm phát triển nguồn nhân lực cho các trường đại học Việt Nam tham gia dự án.