Xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012-2013

Thực hiện chương trình hoạt động phong trào và công tác sinh viên năm học 2013-2014 của Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm Huế; Ban chấp hành Hội sinh viên trường thông báo đến toàn thể hội viên đang học tập tại trường Đại học Nông lâm Huế về tiêu chuẩn và quy trình xét tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2012-2013.

Đối tượng: sinh viên đại học và cao đẳng đang học hệ chính quy trong nhà trường (trừ sinh viên năm thứ nhất).

Tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt

1. Đạo đức tốt:(đạt các tiêu chuẩn sau)

– Có lòng yêu nước, trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng.

– Không vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của trường, lớp, quy định của địa phương nơi cư trú và những nơi công cộng.

– Điểm rèn luyện năm học 2012 – 2013 từ 80 điểm trở lên.

2. Học tập tốt:

2.1. Tiêu chuẩn bắt buộc: Điểm trung bình học tập năm học 2012 – 2013 từ 3,0 trở lên.

2.2. Tiêu chuẩn ưu tiên:

– Có đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học 2012 – 2013 cấp Trường trở lên; hoặc các tổ chức khoa học, xã hội của Trung ương, Thành phố.

– Là thành viên đội tuyển tham gia các cuộc thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế.

– Đạt giải khuyến khích trở lên các cuộc thi học thuật, chuyên môn cấp khoa trở lên, các cơ quan thông tấn, báo chí.

3. Thể lực tốt: (đạt 1 trong những tiêu chuẩn sau)

– Sinh viên có thành tích cao trong hoạt động thể dục – thể thao từ cấp khoa trở lên hoặc hiện đang là thành viên đội tuyển thể thao cấp khoa trở lên.

– Tham gia tập luyện thường xuyên một môn thể thao tại các trung tâm thể dục – thể thao (giấy chứng nhận của nơi tập luyện thời gian tối thiểu là 6 tháng, tính đến thời điểm xét danh hiệu).

– Riêng trường hợp sinh viên khuyết tật thì Hội đồng sẽ xem xét riêng.

4. Kỹ năng tốt: (đạt các tiêu chuẩn sau)

– Tích cực tham gia hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và nhà trường. – Tích cực tham gia hoạt động trong ít nhất 01 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm của nhà trường (có xác nhận của CLB, Đội, Nhóm).

– Tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm học 2012 – 2013 của CLB, Đội, Nhóm, Hội sinh viên hoặc Đoàn thanh niên tổ chức.

5. Hội nhập tốt:(đạt các tiêu chuẩn sau)

– Về tiêu chí ngoại ngữ: đạt trình độ B trở lên hoặc có bằng cấp quy đổi tương đương (photo chứng chỉ gửi kèm hồ sơ).

– Về tiêu chí tin học: sử dụng thành thạo, hiệu quả tin học phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho bản thân.

Quy trình xét tuyển

1. Sinh viên làm hồ sơ theo mẫu của Hội sinh viên ban hành.

(download mẫu hồ sơ tại đây)

2. Gửi hồ sơ về văn phòng Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm.

3. Hạn cuối nhận hồ sơ: 16h00 ngày 25 tháng 12 năm 2013.

4. Thông báo kết quả: 31 tháng 12 năm 2014. (tại bảng tin Đoàn – Hội).

5. Trao giấy chứng nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt trong lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên: 04 tháng 01 năm 2014.