Tuyển sinh Nghiên cứu sinh theo đề án 911 đợt 1 năm 2012 của Đại học Huế

Đại học Huế thông báo tuyển sinh Nghiên cứu sinh theo đề án 911 đợt 1 năm 2012 như sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM
Trồng trọt

Chăn nuôi động vật

Đối tượng dự tuyển: không quá 45 tuổi

• Giảng viên (biên chế hoặc hợp đồng) của các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng trong cả nước.
  • Nghiên cứu viên (biên chế hoặc hợp đồng) của các Viện nghiên cứu khoa học, những người có năng lực và trình độ chuyên môn giỏi đang làm việc ngoài nhà trường, có nguyện vọng và cam kết làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo (có sự đồng ý của đơn vị tiếp nhận).
  • Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ loại khá trở lên, có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo (có sự đồng ý của đơn vị tiếp nhận).

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo trình độ Tiến sĩ là: 3 năm đối với người có bằng Thạc sĩ và 04 năm đối với người có bằng Đại học.

Điều kiện dự tuyển

Người dự tuyển các chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ theo đề án 911 phải trúng tuyển kỳ xét tuyển nghiên cứu sinh của Đại học Huế, đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo tiến sĩ trong nước theo quy định quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ và thoả mãn các điều kiện sau:

• Ngoại ngữ: qua kỳ kiểm tra ngoại ngữ của Đại học Huế. Ngoài ra, để được đi thực tập ở nước ngoài thì nghiên cứu sinh phải có chứng chỉ TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0 trở lên.
  • Chuyên môn: đề xuất nghiên cứu được chấp nhận.
  • Có sức khoẻ và cam kết làm giảng viên phục vụ lâu dài trong các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người dự tuyển

Nghiên cứu sinh trúng tuyển được hưởng các quyền lợi sau đây:

– Chi phí cho nghiên cứu khoa học, thực hành, thí nghiệm, thực địa … theo yêu cầu của đề tài nghiên cứu;

– Chi phí cho nghiên cứu sinh đi thực tập ngắn hạn ở nước ngoài;

– Chi phí hỗ trợ đăng kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín ở trong nước và nước ngoài, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế;

– Chi phí cho in ấn và tổ chức bảo vệ luận án;

Nghiên cứu sinh phải có nghĩa vụ:

– Nghiên cứu sinh phải dành toàn thời gian cho việc học tập theo nhiệm vụ được nhà trường giao (có bảng cam kết và được nhà trường xác nhận);

– Nghiên cứu sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo phải trở về phục vụ tại trường đã cử đi đào tạo (hoặc trường có văn bản đồng ý tiếp nhận sau khi tốt nghiệp đối với người chưa là giảng viên);

– Nghiên cứu sinh không hoàn thành chương trình đào tạo vì lí do chủ quan, không chấp hành đủ thời gian làm việc tại các trường đại học, cao đẳng sau khi được đào tạo theo quy định sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo;

– Thời gian phục vụ sau khi được đào tạo, mức bồi thường chi phí đào tạo thực hiện theo quy định tại Nghị định số 54/2005/NĐ-CP ngày 19/4/2005 của Chính phủ;

Hồ sơ đăng ký dự tuyển

1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của cơ sở đào tạo.

2. Bảng cam kết thực hiện nghĩa vụ của nghiên cứu sinh có xác nhận của đơn vị cử đi đào tạo hoặc đơn vị tiếp nhận.

3. Công văn giới thiệu đi dự thi của Thủ trưởng cơ quan quản lý.

4. Giấy đồng ý tiếp nhận làm giảng viên của đơn vị tiếp nhận (dành cho thí sinh không phải là giảng viên).

5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa.

6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng.

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở ngoài.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày thông báo tuyển sinh đến hết ngày 15/6/2012

Thời gian dự kiến kiểm tra ngoại ngữ: 7h30 ngày 30/6/2012. Địa điểm: Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, Thành phố Huế.

Ghi chú: Kỳ tuyển sinh Nghiên cứu sinh theo đề án 911 sẽ được tiến hành ngay sau khi có kết quả của kỳ tuyển sinh Nghiên cứu sinh chung của Đại học Huế.

Địa điểm thu nhận hồ sơ dự tuyển:

Thí sinh dự tuyển liên hệ, gửi hoặc nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký dự tuyển cho cơ sở đào tạo thuộc Đại học Huế theo địa chỉ: Ban Đào tạo Sau đại học, Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, Huế. Điện thoại: 054.3833578

– Lệ phí xử lý hồ sơ: 100.000đ

– Lệ phí dự tuyển: 450.000đ

Mọi chi tiết xin liên hệ với Ban Đào tạo Sau Đại học – Đại học Huế.

ĐT: 054.3833578

E-mail: bansdh.dhhue@moet.edu.vn