Trường ĐHNL: Lễ khai giảng khóa 47 (niên khóa 2013-2017)

Sáng ngày 15.9, trường Đại học Nông Lâm Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa 47 (niên khóa 2013-2017). Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có: Ông Phan Công Tuyên-Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, tỉnh Thừa Thiên Huế; TS.Trương Quý Tùng-Phó Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Nguyễn Duy Chinh-Trưởng Ban Công tác sinh viên Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các trường thành viên thuộc Đại học Huế. Về phía trường Đại học Nông Lâm có: PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu-Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm trực thuộc trường, cán bộ giảng viên và hơn 1.700 tân sinh viên khóa 47.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu cho biết: Năm học 2013-2014, trường Đại học Nông Lâm Huế tuyển hơn 1.800 sinh viên cho các khoa của trường gồm: Nông học, Tài nguyên Ðất và Môi trường nông nghiệp, Lâm nghiệp, Chăn nuôi – Thú y, Thủy sản, Cơ khí & Công nghệ, Khuyến nông & Phát triển nông thôn với 27 chuyên ngành trực thuộc. Đây là năm học trường tuyển đông sinh viên nhất trong những năm gần đây. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu đã nhấn mạnh về sứ mạng của trường hiện nay là: đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ Đại học và Sau Đại học; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về Nông Lâm Ngư nghiệp và phát triển nông thôn cho các tỉnh miền Trung và cả nước. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đến nay, Trường đã đào tạo cho đất nước trên 21.000 kỹ sư hệ chính quy; hơn 10.000 kỹ sư hệ không chính quy (vừa làm vừa học, chuyên tu, hệ cử tuyển ưu tiên cho miền núi, vùng sâu, vùng xa); hơn 500 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ,… PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu cũng mong muốn: Các em sinh viên phải cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, kiên trì học tập để làm sao tất cả các em vào trường hôm nay, đến khi kết thúc khóa học đều tốt nghiệp với kết quả tốt.

Tại buổi lễ, TS. Trương Quý Tùng cho rằng: Trường Đại học Nông Lâm Huế đã có những thay đổi, phát triển và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong nhiều lĩnh vực, là niềm tự hào cho Đại học Huế nói chung và Đại học Nông Lâm nói riêng. TS. Trương Quý Tùng hi vọng các tân sinh viên trường Đại học Nông Lâm sẽ nổ lực phấn đấu học tập không ngừng để gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Đại diện Tân sinh viên khóa 47 Trần Thị Kim Oanh (lớp Công nghệ Thực phẩm 47B) cho biết đã lựa chọn đúng đắn vào trường Đại học Nông Lâm và hứa sẽ tiếp tục nổ lực phấn đấu để xứng đáng là sinh viên của trường, là người có ích cho xã hội sau này.

Dịp này, nhà trường, các tổ chức, đơn vị tài trợ, cấp học bổng cho những tân sinh viên là thủ khoa của các ngành, khoa nhằm khen thưởng, khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu, học tập tốt.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ khai giảng

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu đọc diễn văn Khai giảng

Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

TS. Trương Quý Tùng phát biểu tại buổi lễ