Trường ĐHNL Huế tham gia Chia sẻ học thuật với trường ĐH Goettingen, CHLB Đức

Sáng qua (23.3.2017), Đoàn trường Đại học Goettingen (CHLB Đức) dẫn đầu là GS. TS. Martin Kappas và 14 học viên cao học của trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường ĐHNL Huế. Tiếp Đoàn, có: PGS. TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế, TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Nguyễn Hoàng Khánh Linh – Phó trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp, cùng các giảng viên và sinh viên khoa TNĐ &MTNN tham dự.

Tại cuộc họp, TS. Phạm Hữu Tỵ đã giới thiệu tóm tắt về trường Đại học Nông Lâm Huế, đặc biệt, nhấn mạnh Nhà trường đã có các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó có trường ĐH Goettingen, CHLB Đức. Trường ĐHNL Huế và trường ĐH Goettingen đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian qua. Điển hình, nhiều cán bộ giảng viên của trường ĐHNL Huế được đào tạo sau đại học tại trường bạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ trong môi trường giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, trường ĐHNL Huế, thông qua Khoa TNĐ&MTNN đã thường xuyên tiếp nhận sinh viên và học viên cao học của trường bạn đến học tập và trải nghiệm thực địa tại Khoa và tại một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thu thập thông tin phục vụ cho các nghiên cứu của mình. Đây là cầu nối hợp tác hàn lâm giữa trường ĐHNL Huế và trường ĐH Goettingen trong lĩnh vực liên quan giữa hai trường.

TS. Nguyễn Hoàng Khánh Linh trình bày tại buổi Seminar

GS. TS. Martin Kappas trình bày tại buổi Seminar

Tiếp đó, lãnh đạo Khoa TNĐ & MTNN trường ĐHNL Huế và lãnh đạo trường ĐH Goettingen, CHLB Đức đã có buổi chia sẻ học thuật về tình hình và định hướng sử dụng đất tại Việt Nam (đặc biệt tại Huế) và tại nước CHLB Đức. Đây được xem là vấn đề nóng, rất cần thiết và nhận được sự quan tâm của nhiều giáo viên và sinh viên giữa hai trường, đồng thời là dịp để hai bên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong nghiên cứu về lĩnh vực liên quan này.

Lãnh đạo trường ĐHNL Huế tặng quà lưu niệm cho trường bạn