Trường ĐHNL Huế: Ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường ĐH Heng Samrin Thbongkhmum, Campuchia

Chiều qua (11.9.2017), trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo trường Đại học Heng Samrin Thbongkhmum, Campuchia, dẫn đầu là ông Pin Vannaro- Hiệu trưởng cùng các thành viên trong đoàn. Tham dự buổi tiếp, có: PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế; lãnh đạo các phòng: KHCN-HTQT, ĐTSĐH, đại diện lãnh đạo các khoa: Khuyến nông & PTNT, Chăn nuôi Thú y, Cơ khí Công nghệ, Nông học.

Trường ĐH Heng Samrin Thbongkhmum tọa lạc tại tỉnh Thbongkhmum, Campuchia được thành lập ngày 11 tháng 02 năm 2016 bởi Thủ tướng Campuchia. Trường chuyên giảng dạy dành cho những người trẻ không tiếp cận được nền giáo dục cao. Trường cũng tìm kiếm nhiều nhà lãnh đạo thế hệ mới tự do trong quá trình cố gắng kế thừa lịch sử gần đây của đất nước Campuchia. Bên cạnh đó, trường là một đơn vị giáo dục công lập được điều hành bởi Bộ Giáo dục của Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Trường có tầm nhìn sẽ trở thành trung tâm đào tạo giáo dục hàng đầu về khoa học và phát triển tại Campuchia. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, trong đó có Việt Nam qua việc thực hiện các dự án về biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường được lắng nghe giới thiệu tóm tắt về sự hình thành và phát triển của hai bên. Theo Ông Pin Vannaro- Hiệu trưởng trường ĐH Heng Samrin Thbongkhmum, vì trường Thbongkhmum vừa mới được thành lập, do đó, trường cũng mong muốn trường ĐHNL Huế – một ngôi trường có bề dày lịch sử hình thành và phát triển, chia sẻ thông tin về các hoạt động đào tạo (đại học, sau đại học) của trường, đặc biệt trường Heng Samrin Thbongkhmum muốn lắng nghe về chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm đầu tư, hợp tác, tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước của trường ĐHNL Huế để trường Thbongkhmum học hỏi, tham khảo. Bằng những kinh nghiệm xuất phát từ thực tế, lãnh đạo trường ĐHNL Huế cũng đã chia sẻ nhiều thông tin kể từ khi nhà trường vẫn có nhiều khó khăn cho đến khi đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế như hiện nay.

Tiếp đó, lãnh đạo hai trường thảo luận về các điều khoản thỏa thuận trong chương trình hợp tác về đào tạo (như: chương trình trao đổi sinh viên quốc tế), nghiên cứu khoa học của hai bên trước khi tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Đoàn lãnh đạo trường ĐHNL Huế tiếp trường Đại học Heng Samrin Thbongkhmum, Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại trường ĐHNL Huế lần này, trường ĐH Heng Samrin Thbongkhmum sẽ có dịp thăm Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Chăn nuôi (Xã Thủy An – Thành phố Huế), và Trung tâm Thực hành Lâm nghiệp Hương Vân (Phường Hương Vân – Thị xã Hương Trà). Đây là những trung tâm dành cho cán bộ và sinh viên của trường ĐHNL Huế nghiên cứu, thực hành, thực tập, được tọa lạc ngoài trường.

Cũng trong sáng nay (12.9.2017), trường ĐHNL Huế vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Heng Samrin Thbongkhmum, Campuchia, mở ra hướng hợp tác phát triển theo các điều khoản thỏa thuận được ký của hai bên về lĩnh vực liên quan.

Hai trường ký biên bản ghi nhớ hợp tác