Trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Chiều ngày 25.6.2016, tại Nhà Đa Chức Năng – Trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra Lễ tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ cho 2 NCS ngành Khoa học Cây trồng, cấp bằng cho 2 học viên cao học khóa 18, 8 học viên cao học khóa 19 và 165 học viên cao học khóa 20 thuộc các chuyên ngành Khoa học cây trồng, Lâm học, Quản lý đất đai, Chăn nuôi, Phát triển nông thôn và chuyên ngành Bảo vệ thực vật.

Tham dự buổi lễ có: TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Huế; PGS.TS Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế, TS. Lê Thanh Bồn – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa chuyên môn, các giảng viên tham gia giảng dạy cùng 2 tân tiến sĩ và 175 tân thạc sĩ.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường Đại học Nông Lâm bắt đầu đào tạo cao học theo quyết định số 1946/QĐ-SĐH ngày 16.9.1993 với 3 chuyên ngành ban đầu: Trồng trọt, Chăn nuôi và Quản lý đất đai. Bên cạnh nhu cầu phát triển của xã hội về đội ngũ cán bộ có trình độ trên đại học, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, đến nay trường đã xây dựng được 10 chuyên ngành đào tạo cao học (gồm các chuyên ngành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đại, Lâm học, Nuôi trồng thủy sản, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật cơ khí, Bảo vệ thực vật và Công nghệ thực phẩm) và 5 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ (Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn). Hiện nay đã có 21 khoa cao học được đào tạo với số lượng hoc viên gần 1.800 học viên, trong đó có gần 1.200 học viên đã đươc công nhận học vị thạc sĩ khoa học và trên 500 học viên vẫn đang tiếp tục học tập.

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế – Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Lê Văn An tin tưởng rằng, với khối lượng kiến thức được trang bị trong một môi trường học tập chuyên nghiệp cùng với sư nhiệt huyết, tính năng độ,ng và sự sáng tạo của mình các tân thạc sĩ sẽ có nhiều đóng góp mang lại lợi ích cho xã hội. PGS.TS hi vọng, các tân thạc sĩ sẽ luôn là lá cờ đầu trong lao động sản xuất, là lực lượng tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế tại cơ sở, là nguồn nhân lực có đủ tài năng và trí tuệ để kề cận vào các cương vị quan trọng trong tương lai. PGS.TS cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ với các học viên, các học viên sẽ là những người cộng tác đắc lực với nhà trường trong đào tạo nghiên cứu khoa học, thông tin kịp thời những vấn đề mà thực tiễn sản xuất yêu cầu để nhà trường nghiên cứu bổ sung vào chương trình đào tạo, để có đóng góp nhiều hơn cho sản xuất.

Dịp này, trường Đại học Nông Lâm Huế đã cấp bằng tiến sĩ cho 2 NCS và bằng thạc sĩ cho 175 học viên thuộc các khóa 18, 19, 20.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 16h00 cũng ngày.

Một số hình ảnh phản ảnh không khí buổi lễ:

PGS.TS Lê Văn An Cấp bằng cho tân Tiến sĩ

PGS.TS Lê Văn An Cấp bằng cho tân Thạc sĩ

Khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và tổ chức lớp

Đại diện các học viên tặng quà lưu niệm cho nhà trường