Trường Đại học Nông Lâm Huế thăm và chúc Tết ở huyện A Lưới

Ngày 21 tháng 1 năm 2014, PGS.TS Lê Văn An – Phó Hiệu trưởng, Ths Dương Văn Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng một số cán bộ, giáo viên Trường Đại học Nông Lâm Huế đã đến thăm và chúc Tết nhân dịp Xuân Giáp Ngọ một số địa phương và cơ quan ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ông Hỗ Xuân Trăng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới đã tiếp đoàn. Đoàn đã đến thăm một số xã đồng bào dân tộc ở huyện A Lưới gồm xã Đông Sơn, xã Hồng Hạ và xã Hương Nguyên. Trong nhiều năm qua Trường Đại học Nông Lâm đã đào tạo nhiều sinh viên con em các dân tộc ở nhiều địa phương ở miền Trung, trong đó có huyện miền núi A Lưới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã trở về làm việc tại các cơ quan trong huyện và các xã, đảm nhận các công việc quan trọng như Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng. Họ đã và đang được người dân và chính quyền các địa phương đánh giá cao trong công tác.
Nhân dịp này đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt. Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng ở đây vừa làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, vừa giúp đỡ các địa phương, đồng bào vùng sâu vùng xa ở A Lưới phát triển kinh tế xã hội. Thượng tá Đồng Xuân Quỳnh, phó Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng của Đồn Biên phòng chia sẻ những kết quả mà các cán bộ, chiến sĩ ở nơi vùng cao xa xôi và khó khăn này đã đạt được trong năm qua và đang cùng các cộng đồng dân tộc, các địa phương chuẩn bị đón tết Giáp Ngọ truyền thống ấm áp nơi biên giới.
Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Nông Lâm Huế đã có những hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ ở nhằm giúp đỡ người dân địa phương ở các xã vùng miền núi phát triển đời sống kinh tế xã hội cũng như nhờ đó nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Bước sang năm mới Giáp Ngọ nhà trường tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Trường với các cơ quan và các địa phương ở A Lưới nói riêng cũng như ở các tỉnh miền Trung nói chung sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh phản ánh hoạt động trên

Chúc Tết và tặng quà ở xã Hương Nguyên

Chúc Tết và tặng quà ở Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt