Trường Đại học Nông Lâm Huế sang thăm và làm việc với trường Khonkaen và Kasetsart, Thailand

Vừa qua, trường ĐHNL Huế đã sang thăm và làm việc với các trường Khonkaen và Kasetsart tại Thái Lan. Đoàn công tác của trường gồm PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu, PGS.TS Trần Văn Minh, PGS.TS Lê Văn An, TS Lê Thanh Bồn, PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn, PGS.TS Đàm Văn Tiện, đại diện các khoa và một số thành viên của Trung tâm NCKH và PTCNNLN.

Mục đích của chuyến đi này nhằm để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm hợp tác giữa ĐHNL Huế, ĐH Khonkaen và ĐH Kasetsart. Tại buổi làm việc, ông Anan Polthanee-trưởng khoa Nông nghiệp trường ĐH Khon Kaen cùng các trưởng bộ môn đã giới thiệu tình hình giảng dạy, nghiên cứu và các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. PGS.TS Lê Văn An đã giới thiệu về trường ĐHNL Huế và đưa ra một số ý kiến để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, như: tiến hành tiến hành trao đổi sinh viên giữa 2 trường sang làm thực tập tốt nghiệp cuối khóa để có thể trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau; ứng dụng kết quả nghiên cứu của trường ĐH Khon Kaen để phục vụ cho nông nghiệp trong khu vực…Dịp này, trường ĐH Khon Kaen đã tặng một số hạt giống ngô lai chất lượng cao cho đoàn trường ĐHNL Huế .
Cũng trong chuyến công tác này, trường Đại học Nông Lâm Huế đã đến thăm và làm việc với trường Kasetsart. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của hai trường đã trao đổi một số kinh nghiệm hữu ích.