Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thăm, tặng quà động viên cho các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 02.8.2021, đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Trần Thanh Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly – Khung T8 (Trường ĐHNL), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Hương Trà.

Đoàn công tác, bao gồm: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng đoàn; ThS. Lê Trọng Thực – Chủ tịch Công đoàn trường; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung, Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Nông nghiệp của khoa Nông học; Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và lãnh đạo các phòng chức năng, khoa cùng có mặt trong chuyến thăm các đơn vị lần này.

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tính tới thời điểm này trường ĐHNL, ĐHH đã quyên góp và ủng hộ được 132 triệu đồng, cùng với hiện vật là: 600 (kg) gạo hữu cơ của Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Nông nghiệp sản xuất tại Tứ Hạ, 100 (kg) gạo của phòng ĐT&CTSV, 5 (thùng) sữa của khoa Cơ khí và Công nghệ… Trong đó: đóng góp vào Qũy Vắc-xin Covid-19 với số tiền 50 triệu đồng; 25 triệu đồng được quyên góp đợt 1 của các tập thể và cá nhân trong Nhà trường.

Trong đợt này, Nhà trường cũng đã quyên góp được 56,9 triệu đồng, số tiền quyên góp từ các cá nhân, tập thể và cựu sinh viên trong Nhà trường. Đồng thời, nhằm chung tay cùng tỉnh nhà trong hoạt động cách ly công dân Thừa Thiên Huế từ miền Nam trở về, các giảng đường B, C, D của Nhà trường đã được trưng dụng làm khu cách ly – Khung T8 (Trường ĐHNL).

Đến thăm các đơn vị, PGS.TS. Trần Thanh Đức và đoàn công tác đã trao tặng mỗi đơn vị như sau:

– Khung T8 (Trường ĐHNL): trao tặng 5 thùng sữa, nước uống… cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ;

– Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: trao tặng 30 triệu đồng và 400 (kg) gạo;

– Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Hương Trà: 20 triệu đồng và 300 (kg) gạo;

– 5 triệu đồng còn lại sẽ ủng hộ cho khu cách ly tại Trung tâm phú Thuận (chuẩn bị đón công dân về cách ly) và dự phòng ủng hộ cho Khung T8 trong thời gian sắp đến.

Đoàn công tác thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khung T8 (Trường ĐHNL, ĐHH)
Đoàn công tác thăm, tặng quà Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Hương Trà

Món quà là sự động viên tinh thần, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phòng chống dịch Covid-19 đang ngày đêm làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung tay đẩy lùi, dập tắt đại dịch, mang lại bình yên, hạnh phúc cho mọi người.

Trong buổi thăm hỏi, lãnh đạo các đơn vị cũng đã chia sẻ các khó khăn, vất vả trong quá trình công tác của mình cùng với đoàn công tác, đồng thời, bày tỏ lòng cám ơn đến trường ĐHNL, ĐHH đã quan tâm, ủng hộ, thăm hỏi và hứa sẽ sử dụng hiệu quả và đúng mục đích các món quà trên.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng để có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

 

Phát biểu của Thượng tá Lê Văn Nhung – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế
Phát biểu PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH
Quá trình tiếp nhận quà tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế
Quá trình tiếp nhận quà tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Hương Trà