Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham gia triển lãm giáo dục Đại học Việt Nam tại Viêng-Chăn và làm việc với Khoa Nông nghiệp, Đại học Quốc gia Lào

Vừa qua (29/09/2022), tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào.

Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể Thao (GD&TT) Lào tổ chức. Tại triển lãm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc đã đến tham dự và phát biểu khai mạc. Cùng với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào Phout Simmalavong; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng Bộ GG&TT Lào; Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm thu hút hơn 30 trường Đại học tại Việt Nam tham gia, cùng với hơn 1500 học sinh, phụ huynh Lào quan tâm đến giáo dục Việt Nam đã đến tham quan, tìm hiểu thông tin về các trường Đại học. Gian trưng bày thông tin của ĐHH và các trường thành viên thu hút đông đảo học sinh, sinh viên của nước bạn Lào quan tâm. Đây là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị Việt Lào, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước. Hoạt động không chỉ có ý nghĩa quan trọng nhân dịp kỷ niệm tình hữu nghị hợp tác giữa 2 nước mà còn là cơ hội giúp các bạn học sinh, phụ huynh Lào có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu các trường Đại học của Việt Nam.

Trước đó, chiều ngày 28/9/2022, đoàn công tác của Nhà trường cũng đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo khoa Nông nghiệp của Đại học Quốc gia Lào. Đây là cơ sở đào tạo uy tín nhất về lĩnh vực nông nghiệp ở Lào. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã chia sẻ thông tin và cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Đoàn công tác cũng đến tham quan hệ thống giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm và cơ sở thực hành của trường bạn. Hai bên đã đi đến thống nhất tiếp tục kết nối thắt chặt mối quan hệ để có những hoạt động hợp tác thiết thực góp phần củng cố khối đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai nước Việt-Lào.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Gian hàng của Đại học Huế và các trường thành viên
Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm
Gian hàng của Trưởng Đại học Nông Lâm chuẩn bị đón khách tham quan
Giao lưu với sinh viên Lào
Sinh viên và phụ huynh Lào đến tìm hiểu thông tin
Poster của Trường ĐHNL, ĐHH
Đông đảo học sinh, sinh viên Lào đến với triển lãm
Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo khoa Nông nghiệp, ĐH Quốc gia Lào
Trao quà lưu niệm sau buổi họp với khoa Nông nghiệp, ĐH Quốc gia Lào
Thăm phòng thí nghiệm của khoa Nông nghiệp, ĐH Quốc gia Lào
Thăm cơ sở thực hành của khoa Nông nghiệp, ĐH Quốc gia Lào