Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham dự Hội nghị Giao ban khoa học công nghệ khối địa phương năm 2021

Chiều ngày 15.10.2021, tại huyện A Lưới, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Hội nghị Giao ban ngành KH&CN khối địa phương năm 2021. Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) gồm đại diện lãnh đạo của các đơn vị: Phòng KH,HTQT&TTTV, Khoa Cơ khí và Công nghệ, Khoa Nông học, Khoa Tài nguyên Đất và Môi trường Nông nghiệp, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Chăn nuôi Thú ý, …và do GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL, làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị và đã có bài tham luận về “Cơ hội hợp tác Nghiên cứu khoa họcchuyển giao công nghệ giữa UBND huyện A Lưới và Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế”.

Ông Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu trong Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Hồ Thắng – Giám đốc Sở KH&CN nêu rõ, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết 07-NQ/TU về “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và đề nghị trong buổi thảo luận tại Hội nghị giao ban, các địa phương mạnh dạn trao đổi những khó khăn gặp phải trong việc xây dựng Nghị quyết cấp huyện để quán triệt các quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy để Sở có sự thống nhất trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện.

GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế trình bày tham luận tại Hội nghị

Qua bài tham luận, GS.TS. Lê Đình Phùng đã chia sẻ về những thông tin liên quan tiềm năng khoa học công nghệ cũng như các chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với các huyện và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện A Lưới nói riêng trong các dự án, đề tài về chăn nuôi, trồng trọt, thuỷ sản, lâm nghiệp, tài nguyên môi trường, bảo quản chế biến nông sản. Một số nhiệm vụ đã được địa phương quan tâm triển khai như đa dạng hóa sản phẩm từ cây sim, cây hồng,… xây dựng bản đồ nông hóa, thổ nhưỡng nhằm phục vụ quy hoạch, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý sử dụng bền vững tài nguyên đất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất dưới tán rừng như trồng và chế biến cây dược liệu…

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị Giao ban ngành KH&CN khối địa phương năm 2021.
Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham dự Hội nghị
Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham dự Hội nghị