Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Chiều ngày 11/5/2020, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía Sở KH&CN, Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở đã chủ trì cuộc họp và có sự tham gia lãnh đạo của các phòng ban Sở, các lãnh đạo của UBND huyện Sơn Tây, Sơn Hà và Sơn Tịnh cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn. Tại buổi họp, Ông Nguyễn Văn Thành đã chúc mừng và tặng hoa tân Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025 và đánh giá cao sự hợp tác của nhà trường với tỉnh Quảng Ngãi trong hoạt động KH&CN trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, đại diện của Sở đã đọc báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN do cán bộ nhà trường đang thực hiện tại Quảng Ngãi. Đến nay, trường đã tham gia 12 nhiệm vụ KH&CN trong đó Trường chủ trì 03 nhiệm vụ,  đồng chủ nhiệm 3 nhiệm vụ và tham gia tư vấn chuyển giao kỹ thuật công nghệ 6 nhiệm vụ. Hầu hết, các nhiệm vụ đều được triển khai thực hiện tốt, đem lại kết quả thiết thực, bước đầu đạt được một số kết quả, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, được các cơ quan ban ngành và người dân địa phương đồng tình hưởng ứng.

Về phía đoàn công tác nhà trường, PGS.TS. Trần Thanh Đức đã giới thiệu với Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi các lĩnh vực chuyên môn của nhà trường trong hoạt động khoa học công nghệ cũng như các chương trình đạo tạo hiện nay của nhà trường.  PGS.TS Trần Thanh Đức cũng đã phát biểu cám ơn lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ để cán bộ của trường thực hiện các nhiệm vụ kịp tiến độ. Tại buổi họp, Hiệu trưởng nhà trường  đề nghị các thành viên trong đoàn đưa ra các thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đưa ra các hướng hợp tác trong thời gian tới.

Qua buổi làm việc, 2 bên đã xác định được 7-8 ý tưởng đề xuất cho nhiệm vụ KH&CN năm 2021, kết nối với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn để tư vấn và hợp tác. Hai bên cũng đã thống nhất tiếp tục hỗ trợ để hợp tác lâu dài trong hoạt động khoa học và công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.