Trung tâm tin học (Trường ĐHNL, ĐHH) đồng hành cùng chương trình nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho CBCC,VC tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhằm trang bị những kiến thức và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đến cán bộ, công chức đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ sở tiếp cận và ứng dụng CNTT để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên từng vị trí công tác. Trong chương trình thực hiện đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2019-2025 tại tỉnh Thừa Thiên Huế” và sự phối hợp giữa trung tâm Tin học trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong các ngày, từ 09-11/11/2020, tại Trường Đại học Nông Lâm, ĐH Huế đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức về vai trò CNTT năm 2020” cho các bộ, công chức, viên chức là đồng bào dân tộc thiểu số đang công tác tại các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Hồ Xuân Trăng – Tỉnh ủy viên, trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế

Đến tham dự với buổi khai mạc khóa tập huấn, Ông Hồ Xuân Trăng – Tỉnh ủy viên, trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông đánh giá cao về chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ và cơ sở vật chất của trường để thực hiện khóa tập huấn. Bên cạnh đó, ông đã trao đổi những chương trình hợp tác lâu dài, cần thiết về chuyên môn giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và Ban Dân tộc trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình hỗ trợ đồng bào phát triển nông lâm nghiệp, kinh tế xã hội tại địa phương.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Về phía nhà trường, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường hoàn toàn ủng hộ chương trình. Nhà trường phối hợp với Ban Dân tộc xây dựng các chương trình hợp tác về công nghệ thong tin, nông lâm nghiệp… để đề xuất với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như Ủy ban Dân tộc nhằm cùng chung tay giúp đỡ bà con, địa phương trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, của tỉnh và góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương, đặc biệt đối với các huyện miền núi.

Kết thúc khóa tập huấn, toàn thể học viên đều đã hoàn thành, tiếp thu tốt chương trình và nhận chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo lần này. Đồng thời, các học viên còn được tạo điều kiện để thi lấy chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản (theo thông tư 03/2014/Bộ TTTT) để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác trong thời gian tới.

Được biết, đây là chương trình hợp tác đầu tiên giữa 2 đơn vị trong năm 2020, trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác, đồng hành giữa Trung tâm Tin học và Ban Dân tộc nhằm nâng cao năng lực về CNTT để góp phần xây dựng và phát triển địa phương.