Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017

Sáng ngày 2.6.2017, trường Đại học Nông Lâm, ĐHH đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế. PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng đã tiếp Đoàn.

Tại cuộc họp, Đoàn cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế đã đánh giá cao các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học của trường Đại học Nông Lâm Huế đạt giải cao trong các Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức những năm qua. Đoàn mong muốn, trong Hội thi lần này sẽ có nhiều công trình của trường Đại học Nông Lâm tiếp tục đạt giải.

Tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, PGS.TS Phùng Thăng Long cho biết, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai thông tin Hội thi rộng rãi đến toàn trường để các nhà nghiên cứu của trường cống hiến những sản phẩm khoa học có ý nghĩa với thực tiễn hiện nay.

Đoàn lãnh đạo trường ĐHNL, ĐHH

Được biết, đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp có giải pháp sáng tạo kỹ thuật, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế – xã hội được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong vòng năm năm trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể.

Các lĩnh vực dự thi gồm:Công nghệ thông tin, điện tử; viễn thông;Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải;Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường;Y dược;Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác.

Về tiêu chí, những đề tài có tính mới và sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi và đảm bảo hiệu quả kỹ thuật – kinh tế – xã hội cụ thể sẽ được đánh giá cao. Hồ sơ dự thi gồm có: Phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả tóm tắt giải pháp dự thi, thuyết minh toàn văn giải pháp dự thi, các tài liệu minh họa khác. Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày công bố đến hết ngày 31/6/2017.