Trao đổi sinh viên Đại học Kyoto, Nhật Bản với trường Đại học Nông Lâm Huế

Chiều ngày 06.9, lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế đã tiếp đoàn trường Đại học Kyoto (Nhật Bản) do giảng viên Mizuno Kei và Tanaka Ueru cùng nhóm sinh viên đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nông lâm Huế.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn An – Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế đã giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển của trường Đại học Nông Lâm Huế, đặc biệt chương trình hợp tác với trường Đại học Kyoto thông qua việc trao đổi giảng viên và sinh viên của trường Đại học Kyoto, Nhật Bản với trường Đại học Nông Lâm Huế, theo chương trình trao đổi hàng năm giữa hai trường. Đây là dịp tốt cho sinh viên, cán bộ giảng viên của hai trường giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh, nhật và đoàn sinh viên trường Kyoto có cơ hội tham quan các địa điểm ở Việt Nam nói chung và Huế nói riêng.

Theo ông Mizuno Kei- giảng viên ngành Nông nghiệp của trường Đại học Kyoto bày tỏ: Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản đã có chương trình hợp tác, nghiên cứu, trao đổi từ 10 đến 15 sinh viên đến từ các chuyên ngành như: nông nghiệp, kinh tế, luật, kỹ sư, môi trường….với trường Đại học Nông Lâm Huế kể từ năm 2005. Ông cũng cho biết, sinh viên trường đại học Kyoto có cơ hội tham quan các địa điểm ở Huế như: đi dọc đường rừng, hiểu về nét sinh hoạt của người thiểu số ở Huế nói riêng, về thị trường, thăm nhà máy và trang trại cà phê tại xã Hồng Hạ (huyện A lưới) nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu của mình. Ông hi vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn trong tương lai cho việc trao đổi sinh viên giữa hai trường. Bên cạnh đó, hai trường có thể hiểu nhau hơn về văn hóa, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm theo hướng phát triển. Thông qua việc trao đổi này, sinh viên đại học Kyoto có thể thu thập thông tin của chuyến đi để học tập, làm nghiên cứu….

Cũng dịp này, đoàn sinh viên đại học Kyoto, Nhật Bản sẽ đến tham quan và tìm hiểu ở một số nơi, như: phá Tam Giang, biển Thuận An (Thừa Thiên Huế), Hội An, thánh địa Mỹ sơn (Quảng Nam) và giao lưu với sinh viên Việt Nam…. Đoàn sẽ kết thúc chuyến đi vào ngày 18.09.