Trao đổi, hướng đến hợp tác với trường Cao đẳng Quản lý thực phẩm (ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản)

Chiều qua (12.9.2018), trường ĐHNL, ĐHH đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn trường Cao đẳng Quản lý thực phẩm thuộc ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản gồm 3 thành viên là giảng viên và cán bộ của trường. Tham dự buổi làm việc và tiếp đoàn có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, lãnh đạo phòng Đào tạo của trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế(ĐHH)

Trường Cao đẳng Quản lý thực phẩm, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản được thành lập từ tháng 4 năm 2018, tọa lạc tại thành phố Kusatsu, Shiga. Mục tiêu của trường là giáo dục thế hệ mới có đam mê trong lĩnh vực thực phẩm và có khả năng quản lý các vấn đề về thực phẩm. Với mục đích nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và phương pháp thực hành, tạo môi trường học tập năng động, tăng cường kỹ năng giao tiếp và phát triển ngôn ngữ, kết nối con người với lĩnh vực khoa học ẩm thực, Trường tập trung đào tạo vào 3 lĩnh vực chính, như: Kinh tế và quản lý thực phẩm; Con người và văn hóa ẩm thực; Khoa học và công nghệ thực phẩm…

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Miki Yoshizumi- Trường Cao đẳng Quản lý thực phẩm, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản đã giới thiệu tóm tắt về trường bạn. Tiếp đó, trường bạn đề xuất chương trình hợp tác trao đổi về đào tạo liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, như: chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa hai trường, thiết kế chương trình học phù hợp để sinh viên của hai trường có khả năng học tập, lợi ích khi tham gia chương trình trao đổi, thiết kế thời gian thực tập tại trường ĐHNL Huế và ngược lại, hoạt động giao lưu văn hóa, chỗ ở…

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai bên mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết hơn để hai trường tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo trường ĐHNL tại cuộc họp

Đoàn trường Cao đẳng Quản lý thực phẩm, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản

Hai trường chụp hình lưu niệm