Tổng kết phong trào “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” giai đoạn 2005-2009

Sáng nay (20/10), tại Phòng đọc Thư viện trường ĐHNL Huế, Công đoàn trường ĐHNL đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” giai đoạn 2005-2009 và kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đến dự hội nghị có PGS.TS. Trần Văn Minh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đoàn TNCSHCM, đại diện Công đoàn trường và toàn thể nữ cán bộ viên chức trường ĐHNL.

Tại hội nghị, Th.S Nguyễn Thị Thanh- Đại diện nữ cán bộ viên chức, Phó trưởng phòng KHCN- HTQT&ĐTSĐH trường ĐHNL đã báo cáo tổng kết phong trào "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà" giai đoạn 2005-2009 của nữ CBCC-LĐ (Cán bộ công chức- Lao động) trường ĐHNL Huế: Năm 2005-2009, trường ĐHNL có 192 nữ CBCC-LĐ  chiếm tỉ lệ 45,28%, trong đó nữ cán bộ giảng dạy gồm 93 chị. Để hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà" của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, trong 4 năm qua  từ năm học 2005-2006 đến năm học 2008- 2009, nữ CBCC- LĐ trường ĐHNL đã thực sự phát huy được tiềm năng của mình và đạt được những thành tích đáng kể. Hiện nay, trường đã có 14 chị tiến sĩ, 50 chị thạc sĩ, 22 chị là giảng viên chính, có 6 chị đang là nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các chị còn tham gia tích cực vào các chương trình dự án, đề tài nghiên cứu khoa học đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyển giao vào thực tiễn sản xuất.

Ngoài những thành tích của chị em cán bộ giảng dạy, chị em làm công tác phục vụ đào tạo ở các, phòng, ban, trạm, trại và các chị nghiên cứu viên ở các khoa cũng đóng góp một phần rất quan trọng.

Trong thời gian 4 năm, nữ CBCC-LĐ trường ĐHNL còn tham gia các công tác quản lý, Đảng, đoàn thể, trong đó có 6 chị là trưởng, phó khoa, phòng và trung tâm. 01 chị là Đảng ủy viên, 02 chị là Bí thư chi bộ, có 04 chị là ủy viên BCH công đoàn trường.

Bằng những nổ lực phấn đấu của mình, nữ CBCC- LĐ trường ĐHNL đã đạt những danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (nhiều chị đạt liên tục trong 4 năm học); 04 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ, 09 chị được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục- Đào tạo, 03 chị được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, và 23 chị được kết nạp vào Đảng CSVN.

Với thiên chức của một người phụ nữ, vừa phấn đấu hoàn thành tốt trong chuyên môn cũng như trong các hoạt động xã hội, các chị còn cố gắng làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, người chị trong gia đình. Trong giai đoạn 2005-2009, nữ CBCC-LĐ đã phấn đấu và làm tốt chức năng "Đảm việc nhà". Đại đa số các gia đình đều đạt gia đình văn hóa, trong đó các con em của nữ CBCC-LĐ đã có 01 cháu đạt giải cấp quốc gia, 06 cháu đạt giải cấp tỉnh, 03 cháu đạt giải thành phố, và có khoảng 180 lượt cháu là học sinh giỏi.

Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà" giai đoạn 2005- 2009, trường ĐHNL  đã có 169 chị được công nhận danh hiệu "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà", 20 chị đạt xuất sắc cấp trường, 10 chị được khen thưởng ở cấp ĐH Huế và 01 chị được khen thưởng ở cấp Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà", nữ CBCC-LĐ trường ĐHNL Huế sẽ duy trì và tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng đội ngũ của nữ CBCC-LĐ nhằm đóng góp một phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển nhà trường cũng như phát triển xã hội.

Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu và Đoàn TNCSHCM trường ĐHNL đã có những bó hoa tươi thắm dành tặng cho nữ CBCC-LĐ.