Tổng kết chương trình trao đổi học sinh trường PTTH Kyoto Gakuen, Nhật Bản

Chiều ngày 13.5, chương trình tổng kết trao đổi học sinh trường PTTH Kyoto Gakuen, Nhật Bản được diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm Huế, Việt Nam.

Tham dự buổi tổng kết, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Phát triển công nghệ nông lâm nghiệp (TT NCKH&PTCNNLN), TS. Ngô Tùng Đức- Trưởng phòng Đào tạo sau đại học- Phó Giám đốc TT NCKH&PTCNNLN, TS Nguyễn Hồ Lam- Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế.
Trải qua 5 ngày học tập ngoại khóa tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 11 học sinh trường PTTH Gakuen, Nhật Bản tham gia chương trình trao đổi học sinh tại trường Đại học Nông Lâm Huế, Việt Nam đã báo cáo kết quả đạt được trong chuyến học tập ngắn hạn này. Các học sinh trường PTTH Kyoto Gakuen đã trình bày về một số chủ đề như, lũ lụt, thực phẩm, giao thông và trang phục truyền thống. Đây là dịp giúp các em học sinh bày tỏ quan điểm của mình về sự khác nhau giữa văn hóa và môi trường của Việt Nam và Nhật Bản nói chung.
Phát biểu tại buổi tổng kết, PGS.TS Lê Văn An đã hoan nghênh các em học sinh trường PTTH Kyoto Gakuen, Nhật Bản vừa hoàn thành thời gian học tập ngoại khóa ngắn hạn tại Huế. PGS.TS Lê Văn An mong muốn, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận nhiều học sinh trường PTTH Gakuen, Nhật Bản hơn đến học tập tại trường ĐHNL Huế, giúp các em có cơ hội khám phá nhiều nét văn hóa của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai trường trong các lĩnh vực có liên quan.
Dịp này, các em học sinh còn được giao lưu văn hóa với các học sinh trường PTTH Nguyễn Huệ Huế, tham gia giao lưu văn hóa với các câu lạc bộ đội, nhóm của trường Đại học Nông Lâm Huế.
Buổi tổng kết kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

Học sinh trường Kyoto Gakuen trình bày báo cáo

Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế báo cáo chuyển trao đổi sinh viên tại trường Đại học Kyoto, Nhật Bản vừa qua
TS. Ngô Tùng Đức phát biểu tại buổi tổng kết