Tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc làm việc và chức trách cụ thể của CVHT tại trường ĐHNL Huế

Ngày 23.03, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế đã đưa ra Tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc làm việc và chức trách của Cố vấn học tập khóa 42 và 43.
Theo đó, Cố vấn học tập (CVHT) của khóa 42, 43 có danh sách đính kèm phải thuộc tiêu chuẩn và thực hiện các điều kiện sau:

CVHT là các giảng viên phải tốt nghiệp cùng khối ngành đào tạo của lớp sinh viên đó và phải có ít nhất 2 năm tham gia giảng dạy trong ngành đào tạo mà lớp sinh viên theo học, ngoài ra phải nắm vững mục tiêu, chương trình đào tạo của ngành học có lớp sinh viên do mình làm CVHT, nắm vững các quy trình đào tạo và công tác quản lý sinh viên. Cụ thể là: phải nắm vững các loại học phần trong chương trình đào tạo, như: học phần bắt buộc, học phần tự chọn, học phần tiên quyết, học phần trước, học phần song hành, học phần tương đương; nắm vững quy định về tín chỉ; nắm vững quy trình đánh giá kết quả điểm học tập của từng học phần, từng học kỳ, từng năm học và cả khóa học cũng như quy trình đánh giá kết quả điểm rèn luyện của sinh viên.

Bên cạnh đó, CVHT cần có một số nhiệm vụ như: nắm vững mục tiêu giáo dục, nội dung, chương trình đào tạo, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định, nội quy của trường về học tập, rèn luyện và công tác sinh viên của trường; tư vấn cho sinh viên cách thức xây dựng kế hoạch học tập cho toàn khóa học; đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên. Ngoài ra, CVHT còn có các quyền hạn như: được quyền đề nghị Trưởng Khoa và các đơn vị liên quan cung cấp tài liệu và các thông tin cần thiết để tham khảo phục vụ cho công tác quản lý sinh viên của lớp mình; có quyền đăng ký phòng để tổ chức họp lớp. Mặt khác, CVHT có chức trách chung là nghiên cứu các hồ sơ tài liệu có liên quan đến công tác cố vấn học tập để nắm được quy chế, quy định của nhà trường; hướng dẫn sinh viên đăng ký học phần Quyết định việc tăng hoặc giảm học phần. Vì vậy, CVHT được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quyền lợi khác theo quy định nội bộ của Trường.

Quý độc giả có thể tại file danh sách CVHT và chi tiết về Tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc làm việc và chức trách của Cố vấn học tập được Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Huế ban hành.