Tiếp tục mở rộng hợp tác với công ty NAKAJIMA TAISHODO, Nhật Bản trong đào tạo

Sáng qua (29.1.2018), trường ĐHNL Huế đã có buổi làm việc với đại diện Công ty NAKAJIMA TAISHODO, Nhật Bản và lãnh đạo Công ty quốc tế Daystar. Tiếp Đoàn có PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Võ Văn May- Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An đã chào đón Đoàn của Công ty NAKAJIMA TAISHODO, Nhật Bản và Công ty Daystar đến thăm và làm việc với Trường. PGS.TS Lê Văn An cho biết, nhà trường thực hiện nhiều chương trình hợp tác về đạo tạo với một số doanh nghiệp, công ty tại Nhật Bản thông qua cầu nối từ một số công ty tại Việt Nam như: công ty Nhật Huy Khang, công ty Hải phong, công ty quốc tế Daystar. Các chương trình hợp tác này nhằm đưa sinh viên của trường ĐHNL Huế có cơ hội tham gia trao đổi, học tập, thực tập, làm việc tại môi trường nước ngoài, như: Nhật Bản. PGS.TS Lê Văn An cho rằng, nhà trường có nhiều sinh viên của các ngành Cơ khí công nghệ, Chăn nuôi, Nông học hiện đang thực tập và làm việc cho một số công ty tại Nhật Bản thông qua các chương trình trao đổi hợp tác giữa hai bên, đã mang lại tín hiệu tốt từ các em sinh viên và các đơn vị đối tác. Theo đó, PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh rằng, nhà trường sẽ không ngừng đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với điều kiện của các đơn vị tuyển dụng, giúp các em có cơ hội trải nghiệm, học tập về ngôn ngữ và văn hóa, nâng cao tay nghề trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường tại nước bạn.

Đại diện công ty NAKAJIMA TAISHODO, Nhật Bản cho rằng, hiện nay có 8 sinh viên trường ĐHNL Huế đang làm việc tại Công ty; đồng thời Công ty vừa phỏng vấn, tiếp nhận khoảng 10 sinh viên của trường ĐHNL Huế sẽ làm việc tại Nhật Bản. Công ty NAKAJIMA TAISHODO mong muốn Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho các em sinh viên, tăng cường quảng bá để giúp các em sinh viên đang theo học tại trường ĐHNL Huế định hướng nghề nghiệp, nổ lực học tập để có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.