Tiếp Đoàn trường First Study, Osaka, Nhật Bản và Công ty Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar

Sáng qua (22.2), trường Đại học Nông Lâm Huế đã có buổi làm việc với Đoàn trường First Study, Osaka, Nhật Bản và Công ty Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar. Tiếp Đoàn, có: PGS.TS Huỳnh Văn Chương- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế – Chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo các phòng CTSV, phòng KHCN&HTQT và lãnh đạo khoa Cơ khí Công nghệ.

Phía Đoàn đối tác, có: Ông Masahiro Matsuoka- Hiệu trưởng trường First Study, Osaka, Nhật Bản; Ông Nguyễn Văn Choi- Luật sư- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Daystar cùng các thành viên trong Đoàn tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp

Tại cuộc họp, PGS.TS Huỳnh Văn Chương đã giới thiệu tóm tắt về các ngành đào tạo tại trường Đại học Nông Lâm Huế, đặc biệt các ngành thuộc khoa Cơ khí công nghệ (gồm: Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ sau thu hoạch, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Công nghệ thực phẩm) mà đối tác đang quan tâm hiện nay. PGS.TS Huỳnh Văn Chương nhấn mạnh về các mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các trường Đại học tại Nhật Bản như Đại học Kyoto, ĐH Okayama…về chương trình đào tạo sau đại học về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường cũng như các đối tác tại Việt Nam hợp tác với các công ty tại Nhật Bản để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc (Công ty Nhật Huy Khang, Công ty Hải Phong). Bên cạnh đó, Nhà trường luôn thay đổi chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng, gắn đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông, lâm, ngư đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Nhà trường luôn kết hợp đào tạo kiến thức chuyên môn và tạo điều kiện đưa sinh viên đi thực tập tại các nước có nền nông nghiệp cao như Israel, Nhật Bản, Đài Loan, ngày càng tăng và nhận được nhiều kết quả tốt từ các sinh viên. Theo đó, Nhà trường vẫn tiếp tục phát triển hình thức này trong thời gian tới.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, Ông Masahiro Matsuoka- Hiệu trưởng trường First Study, Osaka, Nhật Bản cám ơn các lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế đã đón tiếp Đoàn. Ông Masahiro Matsuoka chia sẻ các thông tin liên quan đến trường First study tại Nhật Bản và các chi nhánh của trường tại Việt Nam. Ông đã nêu các lợi ích dành cho sinh viên khi du học tại Nhật Bản, như: Trường First study sẽ giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học, đủ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt khi học tại Nhật Bản; sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc với mức lương cao, và có thể xin visa dài hạn; Nếu muốn trở về nước thì cơ hội việc làm luôn rộng mở, bởi rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài, các Tập Đoàn lớn luôn chào đón các bạn sinh viên đã học tại Nhật Bản; nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam thì sang du học Nhật Bản, bạn chỉ cần học thêm 1,5 – 2 năm, sau đó sẽ được Daystar phối hợp với nhà Trường xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản…

Đoàn đối tác

Qua trao đổi và thảo luận, lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế và Đoàn đối tác mong muốn sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Hai bên luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên trường ĐHNL Huế có cơ hội phát triển năng lực và bản thân. Sau khi thống nhất các điều khoản, hai trường sẽ sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác như thỏa thuận.

Các bên chụp hình lưu niệm