Tiếp đoàn đại học Miyagi, Nhật Bản

Từ ngày 5/11 đến 6/11, đoàn Đại học Miyagi, Nhật Bản gồm 7 thành viên là các giáo sư của trường đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu-Hiệu trưởng trường đại học Nông Lâm Huế, cùng lãnh đạo các khoa của trường đã đến dự.

Mục đích của cuộc chuyến thăm này là lãnh đạo hai trường thỏa thuận và xây dựng chương trình hợp tác dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết vào tháng 5/2012 vừa qua. Tại buổi tiếp, giáo sư Phelan Timothy John cho biết: Đây là cơ hội tốt dành cho SV trường Miyagi và trường Đại học Nông Lâm Huế trao đổi, học tập về lĩnh vực chuyên môn, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi văn hóa giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ, Miyagi là một trung tâm lớn phải chịu ảnh hưởng của thảm họa thiên tai từ đất nước Nhật Bản, đây sẽ là cầu nối của sự quan tâm các nước bạn bè trên thế giới đối với Nhật Bản, đặc biệt đối với thành phố này, cũng là dịp để hai trường có mối quan hệ hợp tác tốt hơn, có cơ hội chia sẻ những thông tin về thảm họa tự nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như của tỉnh Miyagi. Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu- Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế nhấn mạnh, trường Đại học Nông Lâm Huế có quan hệ hợp tác quốc tế với một số trường ở Nhật Bản. Cán bộ, sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Huế cũng được học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Do đó, lãnh đạo hai trường đã thảo luận về việc trao đổi cán bộ, sinh viên của hai bên sang hai nước học tập, nghiên cứu khoa học, để thống nhất chương trình học chung phù hợp đạt hiệu quả cao trong tương lai. Được biết, SV của trường Miyagi sẽ đến Việt Nam thực tập dự kiến từ ngày 6/12 đến ngày 14/12.