Tiếp đoàn Đại học Miyagi, Nhật Bản (Fri, 20 Sep 2013 13:02:42 +0200)

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) Huế và Đại học Miyagy, Nhật Bản, chiều hôm qua (19.9), Đoàn trường Đại học Miagy gồm 23 thành viên là cán bộ giảng viên, sinh viên của trường thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS. TS Lê Văn An-Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế đã tiếp đoàn.

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Đình Phùng- Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế trường ĐHNL đã giới thiệu tóm tắt về mục tiêu đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đặc biệt hợp tác quốc tế của trường ĐHNL với một số trường trên thế giới trong những năm qua và đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Đình Phùng cũng nhấn mạnh, trường ĐHNL sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó thông qua nhiều chương trình thỏa thuận hợp tác với nhiều trường để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cán bộ giảng viên, sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong môi trường quốc tế.

Qua 2h thảo luận và trao đổi, các sinh viên của Đoàn Đại học Miyagi, Nhật Bản đã có nhiều câu hỏi như: số lượng đào tạo của trường ĐHNL, việc làm của sinh viên sau khi ra trường, quá trình đào tạo của trường ĐHNL có đáp ứng chất lượng cao, làm thế nào để phát triển kỹ năng trong sinh viên…PGS.TS Lê Văn An đánh giá cao về sự thay đổi cách nhìn nhận trong sinh viên trường bạn. PGS.TS Lê Văn An cho biết thêm, trường ĐHNL Huế đang tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại trường và mong muốn trong tương lai trường ĐHNL và ĐH Miyagi có sự hiểu biết nhiều hơn thì sẽ có mối quan hệ hợp tác sâu hơn nữa nhằm phát triển mục tiêu của hai bên. Ngay sau đó, cán bộ và sinh viên của trường ĐH Miyagi tham quan giảng đường, khoa thuộc trường ĐHNL.

Hai trường chụp hình lưu niệm

Dịp này, sinh viên trường ĐH Miyagi tham gia giao lưu bóng chuyền với sinh viên trường ĐHNL Huế