Tiếp đoàn các Trưởng khoa Nông nghiệp của các Trường Đại học Thái Lan

Các trưởng khoa của các trường Nông nghiệp, Thái Lan vừa đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. Chuyến thăm nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ, trao đổi kinh nghiệm quản lý, nghiên cứu khoa học và học tập giữa các trường. PGS.TS Lê Văn An- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn An đã giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của trường Đại học Nông Lâm Huế, cũng như các trường đào tạo ngành nông nghiệp ở Việt Nam. PGS.TS nhấn mạnh, trong thời gian qua, trường Đại học Nông Lâm Huế đã có mối quan hệ hợp tác quốc tế với một số trường đại học Thái Lan như: trường đại học Nông Lâm Huế đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi với một số trường về chương trình đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên với các trường đại học nông nghiệp Thái Lan như trường đại học kỹ thuật Rajamangala, đại học Changmai, đại học Kasetsart… Ngoài ra, PGS.TS Lê Văn cho biết thêm, trường Đại học Nông Lâm Huế không những hợp tác với các trường Đại học Thái lan mà còn có mối liên kết với các trường đại học thuộc khu vực Đông Dương (Lào, Campuchia), và một số trường ở Nhật Bản… Qua 2h thảo luận về các vấn đề đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, đoàn các trưởng khoa Nông nghiệp của các trường Đại học Thái Lan và trường Đại học Nông Lâm Huế mong muốn sẽ và tiếp tục hợp tác hơn trong tương lai. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn trường của Thái Lan đã đi tham quan các phòng chuyên môn, nghiên cứu khoa học của trường Đại học Nông Lâm Huế.