Tiếp ĐH Suranaree, Thái Lan

Sáng ngày 20/9/2017, trường ĐHNL Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan. Tiếp đoàn, có: PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cùng đại diện lãnh đạo các khoa: Tài nguyên đất & MTNN, Cơ bản, Nông học, Chăn nuôi Thú y, Cơ khí Công nghệ.

Tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo trường ĐHNL Huế đã được các thành viên trong Đoàn trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan đến từ các khoa trực gồm: khoa Công nghệ sinh học, khoa Công nghệ thực phẩm, khoa Công nghệ sản xuất cây trồng và khoa Công nghệ sản xuất vật nuôi giới thiệu tóm tắt về các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, cơ cấu tổ chức, nghiên cứu khoa học để trường ĐHNL Huế có cái nhìn tổng quan về trường bạn. Đặc biệt, trường bạn đón nhận nhiều SV Việt Nam (trong đó có cựu SV trường ĐHNL Huế) được nhận học bổng theo học chương trình sau đại học tại trường ĐH Saranaree, Thái Lan.

Tiếp đó, PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế đã giới thiệu tóm tắt về trường ĐHNL Huế cũng như các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học ở Thái Lan. PGS.TS Phùng Thăng Long nhấn mạnh rằng, Nhà trường thường xuyên tiếp nhận sinh viên các trường ĐH Thái Lan đã đến học tập tại trường ĐHNL Huế trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa các bên và đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, đây là dịp tốt giữa trường Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan và trường ĐHNL Huế có cơ hội tìm hiểu để có thể đi đến hợp tác, phát triển về các lĩnh vực liên quan trong tương lai.

Đoàn lãnh đạo trường ĐHNL Huế tại cuộc họp

Chia ô dọc

Đoàn công tác trường ĐH Suranaree, Thái Lan tại cuộc họp

Qua 01h làm việc và trao đổi, lãnh đạo hai bên mong muốn hai trường sẽ tiếp tục thảo luận sâu hơn về những vấn đề chuyên môn cũng như các điều khoản trong biên bản ghi nhớ hợp tác. Với kế hoạch sẽ tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Công nghệ Suranaree, Thái Lan và trường ĐHNL Huế trong thời gian tới, lãnh đạo hai bên hi vọng các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên sẽ được triển khai trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường.

Hai trường chụp hình lưu niệm