Căn cứ Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 6 năm 2021 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30 tháng 7 năm 2021 về công tác tuyển sinh đại học năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Đại học Huếthông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT)theo phương thức xéthọc bạhoặc xét học bạ kết hợp với kết quả thi năng khiếudành cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPTnăm 2021với những thông tin cụ thể như sau:
I. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:
1. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ):
Các trường đại học thành viên; các trường, khoa và phân hiệu thuộc Đại học Huếsử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) mỗi môn học của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng nếu có (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Điều kiện xét tuyển là điểm xét tuyển phải >=18,0 (chưa nhân hệ số).
2. Xét tuyển dựa vàohọc bạ kết hợp với kết quả thi năng khiếu(áp dụng cho các ngành năng khiếu):
Ngoài các môn văn hóa, thí sinh phải thimôn năng khiếu theo quy định để lấy kết quả xét tuyển.Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) mỗi môn học của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng nếu có (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Điều kiện xét tuyển là điểm xét tuyển phải >=18,0 (chưa nhân hệ số).
II. MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN KHÁC:
– Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, điều kiện xét tuyển là có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng đối với ngành Sư phạm Âm nhạc, điều kiện xét tuyển là có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi các môn năng khiếu đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điều kiện xét tuyển là điểm môn văn hóa phải >= 5,0.
– Điều kiện xét tuyển đối với ngành Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học là điểm môn năng khiếu phải >= 5,0.
– Điều kiện xét tuyển của các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và Quốc tế học thuộc Trường Đại học Ngoại ngữlà phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định và điểm môn Tiếng Anh phải đạt từ 7,50 điểm trở lên đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh; 6,5 điểm trở lên đối với ngành Ngôn ngữ Anh và 6,0 điểm trở lên đối với ngành Quốc tế học.
– Điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo bằng tiếng Anh của Trường Đại học Sư phạm làngười học phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt mức tối thiểu: Học kì 1 lớp 12 môn Tiếng Anh đạt từ6,5 điểm trở lên hoặc bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương (A2, IELTS: 3.5, TOEIC: 400, TOEFL ITP: 400, TOEFL CBT: 96, TOEFL IBT: 40, Cambridge Test: 45-64 PET hoặc 70-89 KET).
III. ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
Thí sinh có thể truy cập địa chỉ http://dkxt.hueuni.edu.vn và làm theo hướng dẫn ở trang chủ để thực hiện ĐKXT trực tuyến.
– Lệ phí xét tuyển: Thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.
– Thời gian ĐKXT trực tuyến: Từ ngày 13/8/2021 đến 17h00 ngày 18/8/2021
2.
Đăng ký xét tuyển trực tiếp:
– Hồ sơ ĐKXT: Phiếu ĐKXT theo mẫu của Đại học Huế (thí sinh có thể tải tại địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn).
– Lệ phí xét tuyển: Thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.
– Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT: Từ ngày 13/8/2021 đến 17h00 ngày 18/8/2021
– Địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT: Thí sinh Nộp hồ sơ ĐKXT trực tiếp tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 đường Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc chuyển phát nhanh (EMS) qua đường Bưu điện theo địa chỉ trên (thời gian nộp qua EMS được tính theo dấu bưu điện).
IV. CÔNG BỐ KẾT QUẢ XÉT TUYỂN VÀ XÁC NHẬN NHẬP HỌC
1.
Công bố kết quả xét tuyển: Dự kiến trước 17h00 ngày 20/8/2021.
2. Xác nhận nhập học:Từngày 21/8/2021 đến trước 17h00ngày 25/8/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau khi có kết quả xét tuyển).
V. DANH MỤC TRƯỜNG, NGÀNH VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH (Phụ lục đính kèm)
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 đường Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; Điện thoại: 0234.3828493, 0234.3898983. Cổng thông tin tuyển sinh Đại học Huế: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn;Fanpage: ttp://facebook/tuyensinhdaihochue./.