Thông báo tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ định kỳ năm 2015

Trường Đại học Nông Lâm Huế thông báo sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ định kỳ giai đoạn 2012-2015.

Mục đích của Hội nghị nhằm:
Đánh giá hoạt động KHCN của trường trong giai đoạn 2012-2015;

– Quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học & công nghệ của nhà trường;

– Xây dựng định hướng hoạt động KHCN trong giai đoạn tới 2016-2020.
Thời gian và chương trình:

Hội nghị KHCN Trường Đại học Nông Lâm Huế dự kiến sẽ được tổ chức trong 01 ngày (dự kiến từ chiều ngày 16 và sáng ngày 17 tháng 10 năm 2015) theo chương trình như sau:
Ngày thứ nhất (Thứ 6, chiều ngày 16/10/2015):
Phiên toàn thể
Thời gian: 13 giờ 30 đến 17 giờ 00
Nội dung:
+ Đón tiếp đại biểu
+ Khai mạc, giới thiệu đại biểu
+ Báo cáo tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2012-2015 và định hướng hoạt động KHCN giai đoạn 2016-2020
+ Báo cáo định hướng và chính sách mới về nghiên cứu KHCN của đại biểu mời từ các cơ quan quản lý KHCN cấp Bộ ngành (Bộ KHCN, Bộ NN&PTNT…)
+ Thảo luận
+ Ký kết hợp tác KHCN/chuyển giao/đặt hàng nghiên cứu (nếu có)
+ Tổng kết phiên toàn thể.
Ngày thứ hai: (Thứ 7, sáng ngày 17/10/2015):
Hội nghị tại các Khoa chuyên môn, do các đơn vị chủ trì:
Thời gian: Sáng: Từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30
Nội dung:
+ Báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật tại các khoa chuyên môn, định hướng hoạt động NCKH công nghệ của đơn vị trong giai đoạn 2016-2020
+ Các báo cáo khoa học
+ Thảo luận, tìm hiểu nhu cầu nghiên cứu KH của các ban, ngành và địa phương.
Địa điểm:
– Phiên toàn thể: Tại Hội trường nhà đa chức năng.
– Địa điểm Hội nghị KHCN của các khoa chuyên môn: Tại phòng đa chức năng của các Khoa (các Khoa chưa có phòng đa chức năng, đề nghị đăng ký để được bố trí địa điểm và sẽ thông báo sau).
– Phòng HCTH chịu trách nhiệm trang trí hội trường (Nhà đa chức năng) cho phiên toàn thể, các Khoa tự tổ chức trang trí Hội trường và chuẩn bị các phương tiện, thiết bị cần thiết (như LCD, computer, projector…) cho hội nghị KHCN tại đơn vị mình theo quy định và format chung của trường.
Các báo cáo tại hội nghị
Tại phiên toàn thể
– Báo cáo tổng kết hoạt động KHCN trong giai đoạn 2012-2015 và định hướng 2016-2020 do phòng KHCN-HTQT chuẩn bị.
– Báo cáo của các đại biểu mời, dự kiến mời từ trong số các cơ quan:
+ Bộ NN và PTNT, KHCN, TNMT, GD-ĐT, Viện chuyên ngành
+ Ký kết hợp tác KHCN/chuyển giao/đặt hàng: từ các sở KH&CN
Các báo cáo tham luận tập trung về định hướng và mục tiêu của Bộ, Ban, nghành, địa phương cho giai đoạn 2016-2020.
Tại các đơn vị
– Các Khoa tiến hành báo cáo tổng kết “KHCN giai đoạn 2012-2015 và xây dựng định hướng nghiên cứu KHCN của Khoa (ngành) cho giai đoạn 2016 – 2020”.
– Các báo cáo khoa học theo chương trình hội nghị do các Khoa xây dựng.
– Thảo luận với các địa phương nhiệm vụ KHCN phục vụ phát triển kinh tế các Bộ, Ban, Ngành và địa phương.
Để Hội nghị đạt được kết quả tốt, các báo cáo có chất lượng và kịp thời in ấn phần tóm tắt nội dung trước ngày hội nghị, đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi để các CBCC&LĐ biết tham gia viết bài (Lưu ý: các chủ trì đề tài cấp NN, Cấp Bộ, cấp Tỉnh, HTQT, nghị định thư là bắt buộc).
Các Khoa gửi file điện tử: (i) chương trình hội nghị ở Khoa, (ii) báo cáo Tổng kết KHCN giai đoạn 2012-2015, xây dựng định hướng nghiên cứu KHCN của Khoa (ngành) cho giai đoạn 2016 – 2020 và (iii) mục lục các báo cáo về phòng KHCN-HTQT (email: khcn-htqt@huaf.edu.vn) trước ngày 30 tháng 8 năm 2015 để nhà trường in ấn trong bản chương trình chung.
Về khách mời

Trường dự kiến sẽ mời đại biểu từ Bộ NN-PTNT, Bộ TNMT, Bộ GD-ĐT, các các Sở NN & PTNT, Sở KHCN, Sở TNMT thuộc các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, các Trung tâm khuyến nông, các Chi cục ở mỗi tỉnh nói trên. Đề nghị các đơn vị đề xuất, lập danh sách, gửi về phòng KHCN-HTQT trước ngày 30 tháng 08 năm 2015.
Đại biểu tham dự hội nghị tự túc kinh phí đi lại, ăn ở trong thời gian hội nghị. Trường sẽ tổ chức chiêu đãi khách ngoài trường tham gia hội nghị sau phiên toàn thể (vào tối ngày 16 tháng 10 năm 2015).

Công tác tổ chức

Trường sẽ thành lập Ban tổ chức Hội nghị KHCN năm 2015 gồm Ban giám hiệu, các Phòng chức năng và Trưởng hoặc Phó các Khoa phụ trách KHCN để tổ chức thực hiện.
Trường thông báo để các đơn vị chủ động chuẩn bị tốt cho Hội nghị KHCN năm 2015 về mặt tổ chức, đối ngoại, nội dung báo cáo cũng như các định hướng nghiên cứu KHCN cho giai đoạn 2016-2020.