Thành lập Câu lạc bộ GIS & Viễn thám

Hiện nay, công nghệ GIS (Geographic information system) và Viễn thám đã được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đối với sinh viên Khoa Tài nguyên đất và MTNN, thì GIS và Viễn thám đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong công tác đo đạc, thành lập các bản đồ, đánh giá mức độ suy thoái đất, thành lập bản đồ đơn vị đất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về GIS và viễn thám, được sự nhất trí của BCN Khoa Tài nguyên đất & Môi trường nông nghiệp, Liên chi đoàn đã tiến hành thành lập CLB GIS và Viễn Thám. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên.

Câu lạc bộ GIS và Viễn thám được thành lập là nơi để các thành viên trong câu lạc bộ gặp gỡ, trao đổi các kiến thức chuyên sâu về GIS và Viễn thám, thông qua đó làm động lực nâng cao kết quả học tập các môn học liên quan và tạo tiền đề để sinh viên có thể áp dụng các kiến thức, kỹ năng mới trong quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp.

Số lượng thành viên Câu lạc bộ dự kiến khoảng 50 người. Trong đó, sinh viên năm 3 là 30 người, năm thứ 2 là 15 người, năm 1 là 5 người. Việc lựa chọn các thành viên CLB sẽ được thông báo công khai và các thành viên phải đáp ứng được các điều kiện bắt buộc (cụ thể theo từng thông báo). Các thành viên có trách nhiệm tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt của CLB và cùng với Ban điều hành phát triển CLB ngày càng lớn mạnh.

Danh sách thành viên CLB sẽ được công bố vào ngày thứ 6 (25/4/2008) tại bảng tin của Khoa (Tầng 2). Buổi sinh hoạt đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 27/4/2008 (Sáng chủ nhật) tại VP Khoa.

CLB sẽ hoạt động 2 lần/tháng (Trừ vào thời điểm thi học kỳ), tại Khoa Tài nguyên Đất và Môi trường Nông nghiệp.

Ban điều hành đội sẽ mời các Giáo viên có chuyên môn về GIS và Viễn thám trình bày các vấn đề, kiến thức mới (Không trùng với các kiến thức chuyên môn được học trên lớp) để các thành viên trong CLB học tập và trao đổi với nhau.

Sau mỗi buổi sinh hoạt sẽ có các bài tập, chủ đề, đề tài về nhà để các thành viên thực hiện, và sẽ trao đổi về chủ đề đó trong buổi tiếp theo.

Tham gia lồng ghép là các sinh hoạt của Đội Văn nghệ Khoa.

Ban chấp hành Liên chi đoàn rất mong muốn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của quý thầy cô giáo và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên.