Tập huấn và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên Đại học Nông Lâm Huế thông qua chương trình phát triển thế hệ trẻ của VietHope

Theo chương trình phát triển kỹ năng mềm trong sinh viên và hợp tác giữa nhà trường và tổ chức VietHope, trong thời gian từ 20-27/8/2017 tổ chức VietHope đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình phát triển thế hệ trẻ (Summit) cho gần 50 sinh viên của trường tại trường Đại học Nông Lâm Huế. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tổ chức VietHope tổ chức chương trình này tại trường Đại học Nông Lâm Huế. Những sinh viên tham gia chương trình lần này là những em đã được nhận học bổng USP của VietHope (học bổng dành cho SV mới vào trường) năm 2016 và các sinh viên là chủ nhiệm các CLB, đội, nhóm; SV tiêu biểu trong toàn trường

Trong chương trình Summit lần này, tất cả SV được tham gia khóa tập huấn, đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết trong sinh viên như: kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch bản thân; ngoài ra sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế với các kỹ năng trên. Đặc biệt, trong năm nay tất cả SV sẽ được đào tạo và lập kế hoạch quản lý dự án sản xuất nông nghiệp. Kết thúc chương trình, tất cả SV đã thảo luận và lập dự án sản xuất Rau má sạch – HUAF, việc tham gia và lập dự án sản xuất Rau má sạch lần này sẽ giúp cho sinh viên làm quen với khởi nghiệp và lập nghiệp, tự tạo việc làm sau này. Thời gian qua, nhóm SV này đã hoàn tất đề án và chuẩn bị quá trình sản xuất, sẽ có được sản phẩm là rau má sạch để phục vụ cho SV, CBGV của trường trong thời gian tới.

Khai mạc Summit Huế 2017

Summit là một hoạt động trọng tâm của VietHope đối với sinh viên hàng năm, theo hợp tác giữa nhà trường và VietHope, sau khi sinh viên được nhận học bổng ở năm thứ nhất thì kết thúc năm học thứ nhất, những sinh viên này sẽ tham gia khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng (Summit) để trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết, phục vụ cho quá trình học tập tại nhà trường trong những năm còn lại và lập nghiệp sau này

Buổi tập huấn kỹ năng tại giảng đường

Nhóm SV tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế để hoàn thiện dự án Rau má sạch – HUAF

VietHope đã đồng hành và cấp học bổng cho sinh viên của trường từ năm 2008, đến thời điểm này đã có hơn 200 SV của trường vinh dự được nhận học bổng, tổng số tiền VietHope đã tài trợ cho sinh viên của trường thời gian qua là hơn 1 tỷ đồng

SV nhận chứng chỉ tham gia khóa đào tạo

Xin cảm ơn tổ chức VietHope và anh Nguyễn Thanh Phong (GĐ quỹ VietHope tại Việt Nam) đã đồng hành và giúp đỡ cho sinh viên của trương thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ VietHope với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt của nhà trường trong những năm tiếp theo. Được biết, năm 2017 này là kỷ niệm 15 năm kể từ khi VietHope có mặt và tài trợ các học bổng tại Việt Nam (2002-2017). Năm nay, có những sinh viên năm thứ nhất mới vào nhập học sẽ tiếp tục nhận được học bổng Đại học của VietHope tại trường, các sinh viên này trước đây là các học sinh đã nhận được học bổng Merit (học bổng tài năng của VietHope) dành cho học sinh từ cấp 2 đến hết cấp 3. Xin gửi lời chúc mạnh khỏe và hạnh phúc, tiếp tục phát triển đến VietHope tại Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng trong thời gian tới.