Tập huấn công tác giáo dục dân số, sức khỏe sinh sản cho sinh viên

Sáng ngày 10.12.2016, Hội nghị tập huấn công tác giáo dục dân số, sực khỏe sinh sản dành cho sinh viên được diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm Huế.

Đến dự Hội nghị, về phía Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế, có: Bác sỹ chuyên khoa II Tôn Thất Chiểu – Chi cục trưởng

Về phía Đại học Huế, có: TS. Bùi Văn Lợi- Trưởng ban công tác HSSV- Đại học Huế

Về phía trường Đại học Nông Lâm Huế, có: ThS. Dương Văn Thành- Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội SV, đại diện lãnh đạo phòng Công tác sinh viên và hơn 300 sinh viên của trường tham gia Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Bùi Văn Lợi – Trưởng ban công tác HSSV Đại học Huế cho biết, tổng số sinh viên trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có hơn 6.000, trong đó hơn 50% là sinh viên nữ. Đây là quãng đời đẹp nhất của mỗi con người; là giai đoạn phát triển mạnh nhất về thể chất, tâm lý, tinh thần, nhận thức, tình cảm cũng như các mối quan hệ xã hội khác. TS. Bùi Văn Lợi cho rằng, trong thời gian qua, các bạn sinh viên cũng được tiếp cận nhiều chương trình tập huấn ngoại khóa khác để tăng cường các kỹ năng. Tuy nhiên, vấn đề giáo dục dân số, sức khỏe sinh sản cho sinh viên không phải là vấn đề mới nhưng hết sức quan trọng. Các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tự khám phá, nhận thức liên quan đến con người do xã hội ngày càng biến đổi một cách phức tạp, đặc biệt là bùng nổ công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, đa số các bạn sinh viên chưa nhận thức đúng đắn đến vấn đề dân số và sức khỏe sinh sản. TS. Bùi Văn Lợi mong muốn rằng, trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn cho sinh viên hơn để sinh viên có nhận thức đúng đắn về dân số, sức khỏe sinh sản cho bản thân.

TS. Bùi Văn Lợi phát biểu tại Hội nghị

Đây là dịp để các bạn sinh viên đã được lắng nghe những kiến thức về giáo dục dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản từ các bác sỹ; đồng thời các bạn sinh viên được giải đáp trực tiếp liên quan đến chủ đề này.

Sinh viên được lắng nghe báo cáo từ Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại Hội nghị