SV trường ĐHNL Huế đạt giải nhì và giải ba cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Huế năm 2016”

Ngày 15/10/2016, tại Khách sạn Hương Giang (51 Lê Lợi, TP. Huế), Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với công ty CoPlus và Chương trình đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan đã tổ chức vòng Chung kết và Trao giải “Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Huế 2016”.

Sau hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 52 ý tưởng của 52 nhóm tham gia ở nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghệ thông tin, truyền thông, kỹ thuật…. Theo đó, Ban tổ chức đã chọn 18 ý tưởng của 18 nhóm có nhiều tiềm năng, tính ứng dụng thực tiễn cao để vào vòng chung kết và chọn được 5 ý tưởng xuất sắc nhất để trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.
Tại cuộc thi, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế đã có 2 ý tưởng xuất sắc và được Ban tổ chức trao các giải cho SV trường ĐHNL Huế, gồm:
* Giải Nhì với ý tưởng “Phát triển và mở rộng thuốc trừ sâu sinh học từ các loại thảo mộc (ớt-tỏi-gừng-hành sả)” do sinh viên Phạm Thị Ân lớp BVTV46 làm trưởng nhóm.
* Giải Ba – Thuộc với ý tưởng “Sản xuất và phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu trồng rau sạch và cây cảnh” tại nhà do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hằng (Lớp CNRHQ và CQ47) và Lê Trí Tính (LTKHCT49) làm trưởng nhóm.
Đây là kết quả đáng tự hào của trường Đại học Nông Lâm Huế về nghiên cứu khoa học của sinh viên trong nhà trường.
Qua cuộc thi này, Đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế tiếp tục phát động phong trào và kêu gọi toàn thể sinh viên đề xuất những ý tưởng cho cuộc thi sáng tạo Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tổ chức.
Một số hình ảnh tại Buổi trao giải cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Huế năm 2016:

Xem thêm bài viết tại website của báo Thừa Thiên Huế. Link: http://baothuathienhue.vn/tu-nhung-thao-moc-gan-gui-a33877.html