Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế đạt giải cao trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo kỹ thuật”

Ngày 14.5.2016 vừa qua, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã diễn ra cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo kỹ thuật học sinh sinh viên Thừa Thiên Huế năm 2016”.

Nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy, giúp xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam. Tăng cường sự trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và tự động hóa giữa các trường Đại học và Cao đẳng trong khu vực; Cuộc thi đã thu hút 19 đội tham gia đến từ các trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Nông Lâm Huế, Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Quang cảnh lễ khai mạc

Năm nay, khoa Cơ khí công nghệ trường Đại học Nông Lâm Huế đã chọn ra 4 ý tưởng sáng tạo để đem đến cuộc thi. Trải qua thời gian triển lãm và trình bày ý tưởng, các nhóm sinh viên của nhà trường đã xuất sắc mang về 1 giải nhì và ba giải khuyến khích một cách thuyết phục:

Tên đề tài

Nhóm sinh viên

GV hướng dẫn

Đạt giải

1

Thiết kế mô hình giám sát, điều khiển ao nuôi tôm thông minh

1. Phạm Lương Hoàn

2. Hoàng Phi Long

3. Phạm Thanh Toàn

4. Phan Văn Đông

5. Lê Thị Ny

TS. Khương Anh Sơn

Nhì

2

Thiết kế và chế tạo mạch điều khiển nhiệt độ và độ ẩm cho nhà trồng nấm rơm qui mô nhỏ

1. Nguyễn Công Hậu

2. Nguyễn Đắc Tài

3. Ngô Võ Đức Mạnh

4. Huỳnh Đức Duy

5. Vương Quang Huy

Ths. Võ Công Anh

Ths. Trần Đức Hạnh

3

Ứng dụng cảm biến tự chế điều khiển thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời (pin quang điện, bếp năng lượng) xác định chính xác vị trí mặt trời nhằm nâng cao hiệu suất thiết bị

1. Nguyễn Duy Tiến

2. Trần An

3. Nguyễn Quang Tân

4. Trương Quang Cường 5. Nguyễn Minh Hiếu

TS. Phạm Việt Hùng

Ths.La Quốc Khánh,

KS.Nguyễn Quốc Huy.

4

Thiết kế hệ thống điều khiển độ ẩm và ánh sáng cho mô hình vườn trồng rau đô thị quy mô hộ gia đình

1. Nguyễn Văn Hậu

2. Trần Khang

3. Phan Lợi

4. Nguyễn Tất Bão

5. Lê Minh Dương

Ths. Phạm Xuân Phương

Ths. Lê Anh Phúc

Khuyến khích

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, liên kết mọi niềm đam mê và hòa nhập ý tưởng để phục cho mục đích sáng tạo công nghệ của lứa tuổi học sinh sinh viên. Tham gia cuộc thi, các em đã phát triển và hoàn thiện được khả năng làm việc nhóm, khả năng tư duy phản biện để tìm giải pháp hay kỹ năng về mặt sử dụng khoa học kỹ thuật.

Một số hình ảnh phản ánh cuộc thi:

TS. Thân Trọng Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phát biểu tại lễ khai mạc

Nhóm sinh viên thuyết minh trình bày ý tưởng

Trao giải cho 19 đội tham gia

Nhóm sinh viên đạt giải nhì cuộc thi