Seminar về Công nghệ thực phẩm và Cơ khí nông nghiệp giữa khoa Cơ khí và công nghệ cùng với các nhà khoa học đến từ các trường đại học ở Ấn Độ

Ngày 01/12/2023, tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã diễn ra Seminar với chuyên đề về Công nghệ thực phẩm và Cơ khí nông nghiệp.

Tham gia Seminar có các cán bộ và giảng viên đến từ Khoa Cơ khí và Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm cùng các nhà khoa học đến từ các trường Đại học MPKV, Rahuri, Maharashtra; trường Đại học Jawaharlal Nehru Krishi Vishwa Vidyalaya, Jabalpur, M.P; trường Đại học Balasaheb Sawant Konkan Krishi Vidyapeeth Dapoli, Maharashtra, Ấn Độ.

Tại buổi seminar, các nhà khoa học đã được lắng nghe giới thiệu về các ngành đang đào tạo và các hướng nghiên cứu chính của Khoa Cơ khí và Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm. Trong buổi seminar này đã có 6 bài trình bày của các CB GV Khoa Cơ khí và Công nghệ và 2 bài trình bày đến từ các chuyên gia Ấn Độ cụ thể:

+ Introduction about Faculty of Engineering and Food Technology (Dr. Nguyen Thi Van Anh).
+ Green-synthesized nanoparticles and applications in Food-Agriculture Production (Asso.Prof. Vo Van Quoc Bao).
+ Application of foam-mat drying technology in food production (Dr. Nguyen Duc Chung).
+ Biological control of post harvest diseases (Dr. Nguyen Thi Thuy Tien).
+ A small-scale mobile dryer for drying paddy grains-some results in fabrication and testing in Vietnam (Asso.Prof. Do Minh Cuong)
+ Present scenario of Dairying in India (Assoc. Prof. Dr. Dnyaneshwar Devrao Patange);
+ Development of protein-rich food products from fish bioactive compound (Assoc. Prof. Dr. Ajay Shivajirao Desai).
+ Membrane distillation – a new approach in desalination (Dr. Ve Quoc Linh).

Qua buổi này, các nhà khoa học có cơ hội trao đổi và chia sẻ những thông tin hữu ích cho các nghiên cứu, kỹ thuật cải tiến trong chuyên đề về Công nghệ thực phẩm và Cơ khí nông nghiệp.

Một số hình ảnh tại Seminar: